Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Review Mac mini 2018

Ha Thu Nguyen12/11/2018 - 14:12

Lượt xem 145

Sau khi bị bỏ quên trong bốn năm, Mac mini của Apple cuối cùng đã được nâng cấp, nhiều cải tiến vượt trội với sự ra đời của Mac mini 2018.

 

THIẾT KẾ

Mac mini vẫn mang một thiết kế nhỏ gọn với kích thước tương đương thế hệ trước đó 19.7 x 19.7 x 3.6cm và có trọng lượng 1.3kg nặng hơn một chút so với Mac mini cũ với trọng lượng 1.19kg.

Mac mini có một màu space gray mới để có thể đồng bộ với tùy chọn màu của hiện đại nhất, vỏ của Mac mini mới được chế tạo hoàn toàn từ nhôm tái chế 100% , thân thiện với môi trường.

Phần cứng mạnh mẽ hơn trong cùng một kích thước nhỏ gọn như cũ nhờ vào kiến trúc được thiết kế lại với quạt lớn hơn, lỗ thoát hơi mở rộng và bộ cấp nguồn cải tiến.

Việc chuyển sang lưu trữ trạng thái rắn PCIe (SSD) không chỉ giúp Mac mini nhanh hơn, đồng thời chạy êm hơn và mượt mà hơn

Apple Mac mini 2018 được trang bị bốn cổng Thunderbolt 3 USB-C, một cổng HDMI 2.0, hai cổng USB-A, giắc âm thanh và Gigabit Ethernet và đi kèm tùy chọn Ethernet 10GB. Ở góc phía sau có nút nguồn, giắc cắm 3.5mm. Tất cả các cổng được tích hợp ở mặt sau của máy Mac mini. 

Chỉ với một cổng HDMI, bạn sẽ phải nâng cấp lên Thunderbolt 3 hoặc thực hiện với bộ điều hợp nếu muốn xuất ra nhiều màn hình.

Tuy nhiên một ưu thế với Thunderbolt 3, người dùng có thể chạy hai màn hình 4K cùng một lúc và vẫn còn hai cổng còn lại – có thể là một cổng cho giải pháp card đồ họa bên ngoài hỗ trợ Apple Mac mini 2018. Năm nay, Mac mini vẫn không được kèm theo chuột và như thường lệ nên vẫn phải tốn thêm một khoản phí để trang bị hai phụ kiện này.

 

HIỆU SUẤT

Mac mini 2018 được trang bị bộ vi xử lí Intel Core thế hệ thứ 8 nâng cao khả năng tính toán của hệ thống. Bộ xử lí Intel Core thế hệ thứ 8 với 6 nhân tốc độ Turbo Boost lên đến 4.6GHz hỗ trợ bộ nhớ lên đến 64GB -2.666MHz (gấp 4 lần so với Mac mini 20014 có thể xủa lí). Tất nhiên vi xử lí này giúp cho mac mini mới có hiệu suất nhanh hơn và đáp ứng hầu hết các tác vụ, cho phép xử lí nhiều tác vụ cùng một lúc nhờ vào sự trợ giúp hào phóng của RAM

 

Chip Apple T2 đi kèm với bộ điều khiển SSD mã hóa dữ liệu trực tuyến “bảo mật hàng đầu”. Chip T2 cũng có tính năng chuyển mã video HEVC nhanh hơn tới 30 lần, đây sẽ là tin tuyệt vời cho các biên tập viên video quan tâm đến việc sử dụng Apple Mac mini cho công việc sáng tạo của họ. Đồ họa được tích hợp vẫn là Intel UHD 630. Vì vậy sẽ có một số hạn chế và cần một số card đồ họa rời cho công việc sáng tạo đồ họa chuyên sâu, chẳng hạn như chỉnh sửa video và tạo mô hình 3D.

Nhưng những người dùng muốn tăng hiệu suất cho đồ họa luôn có thể sử dụng một eGPU rời.

 

Mac mới sử dụng linh hoạt với một eGPU Black Magic được cắm vào. Chỉnh sửa các tập tin video 4K gốc, thêm các hiệu ứng trong Final Cut đầy ấn tượng và mượt mà.

Ngoài ra Apple cũng cho người dùng một thiết lập thú vị khi kết nối một máy Mac mini 2018 thông qua swith mạng đến một cụm gồm năm máy Mac mini (xếp chồng lên nhau). Bằng cách đặt cổng Ethernet 10Gb lên Mac mini, có thể giảm tải các quy trình chuyên sâu (chẳng hạn như xuất video) cho các Mac mini khác. Quá trình này đơn giản ấn tượng trong Final Cut, chỉ cần mở một menu và chọn các Mac mini được kết nối.

Trong các tác vụ hàng ngày, Mac mini mới thật sự ấn tượng, hiệu suất nhanh và đáp ứng khi khởi chạy macOS 10.14 Mojave. Các ứng dụng được mở và đóng nhanh chóng và thậm chí các tác vụ thử thách hơn như chuyển mã video được thực hiện một cách nhanh chóng và mượt mà.

Mac mini 2018 thật sự mạnh mẽ và linh hoạt, kích thước vô cùng nhỏ gọn và dễ dàng mang theo khi di chuyển hay để ẩn khỏi tầm nhìn phía sau màn hình.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn