Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

MacBook 2018 và những điều bạn cần biết

Lương Thu Hoài20/10/2018 - 19:50

Lượt xem 162

Trong sự kiện 30/10 tới, liệu Apple có giới thiệu một chiếc ? Dưới đây là mọi thông tin tổng hợp về sản phẩm tính đến thời điểm này.

Sự kiện 30 tháng 10 tại Brooklyn

Lời mời đã được gửi đến một sự kiện 30 tháng 10 ở Brooklyn, New York. Mặc dù lời mời không chỉ định đây sẽ là sự kiện Mac, nhưng có nhiều tin đồn rằng chúng ta sẽ thấy các bản cập nhật cho nhiều hệ thống Mac tại sự kiện này.

Đứng đầu trong số này là sự ra mắt của một số loại MacBook mới. Cùng với đó, chúng ta cũng có thể thấy các sản phẩm như , và Mac Mini mới. Sự kiện này sẽ được phát trực tiếp cho thế giới để xem Apple đang làm gì trong thế giới máy Mac mới. Nó bắt đầu lúc 10 giờ sáng theo giờ EST, tức là 7 giờ sáng theo giờ PST.

Một MacBook Air hay chỉ là một chiếc MacBook?

Có một số báo cáo liên quan đến những gì MacBook 2018 sẽ như thế nào, nhưng một câu hỏi quan trọng vẫn là: Liệu Apple có áp dụng những thay đổi này cho MacBook 12 inch truyền thống hay MacBook Air cũ? Cho đến nay, chúng ta không biết chắc chắn. Các dấu hiệu chỉ ra ít nhất một trong những mẫu MacBook mới là một chiếc MacBook Air được cập nhật.

Chúng tôi sẽ giữ cho bạn thông tin liên tục để thấy mọi thứ rõ ràng hơn mà dòng MacBook của Apple đang thay đổi như thế nào, nhưng bây giờ hãy nhớ rằng những bản cập nhật MacBook 2018 có thể áp dụng cho MacBook Air hoặc MacBook 12-inch. Cả hai đều khá lạc hậu vào thời điểm này cả về phần cứng và thiết kế nội bộ. Thương hiệu Air đã bị dừng lại ở các dòng khác như , vì vậy chúng ta sẽ ngạc nhiên khi thấy nó tiếp tục trong MacBook.

Mô hình nào cuối cùng nhận được bản cập nhật lớn là một câu hỏi quan trọng. Nếu Apple cập nhật MacBook Air với những thay đổi lớn nhưng để lại MacBook 12-inch, thì nó sẽ là một tín hiệu mạnh mẽ rằng Apple muốn tiếp tục với dòng Air và Pro.

Bộ vi xử lý mới

MacBook và đặc biệt là MacBook Air bị mắc kẹt trên một chip thế hệ thứ năm. Vấn đề là Apple nên thu hẹp khoảng cách trong bộ xử lý trên mô hình mới so với những gì tốt nhất hiện nay.

Giả sử Apple gắn bó với chip Intel, trong trường hợp này, chúng ta có một báo cáo cho thấy công ty dự kiến ​​sẽ nâng cấp lên bộ vi xử lý thế hệ thứ 8. Điều đó mang lại cho chúng ta một số tùy chọn khác nhau cho các chip mới, mạnh mẽ hơn. Về phía cũ hơn, Apple cũng có thể dùng chip dòng Kaby Lake Refresh. Ở giữa, có những con chip Amber Lake, đã được báo cáo là được trang bị trong mô hình MacBook mới và sẽ làm cho chúng ta rất hạnh phúc. Ở phía bên kia là bộ xử lý Y-series của Whisky Lake Y cũng có thể được trang bị cho một số mô hình.

Nếu bạn vẫn đang chờ Apple rời khỏi Intel cũng sẽ là một khả năng. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo có nhiều báo cáo về Apple cho biết công ty muốn chuyển từ bộ vi xử lý Intel sang chip riêng của mình (đã được sử dụng trong nhiều thiết bị iOS), mặc dù nó sẽ xảy ra trong vài năm tới. Điều này sẽ chuyển MacBook sang các chip ARM với Apple toàn quyền kiểm soát, điều này có thể cho phép nâng cao hơn hiệu quả xử lý của chip tương thích với thiết bị.

Bezel mỏng hơn

Bezel là một vấn đề được quan tâm trong vài năm trở lại đây, do đó, không có gì ngạc nhiên khi thấy các thương hiệu đang dần loại bỏ chúng trên mọi thiết bị. Ví dụ, các mẫu iPhone mới có ít bezel để tăng kích thước . Các báo cáo cho thấy Apple đang xem xét một chiến thuật tương tự cho mẫu MacBook mới của mình, giảm kích thước bezel và có khả năng tăng kích thước màn hình.

Đây sẽ là một tin tốt cho chiếc MacBook nguyên bản, với màn hình 12 inch không đủ lớn thực sự cho nhu cầu nhiều người. MacBook Pro 2017 đã giảm kích thước khung bezel, mặc dù chúng vẫn lớn hơn nhiều so với các như XPS 13. Chúng ta có thể thấy một notch trên MacBook mới để lại chỗ cho một vị trí ở phía trên cùng của màn hình? Hy vọng là không.

Retina Display

Các báo cáo khác từ Bloomberg và nhà phân tích Ming-Chi Kuo chỉ ra rằng một trong những nâng cấp mà Apple đang lên kế hoạch là màn hình Retina cho MacBook. MacBook Air đang là mẫu MacBook duy nhất hiện không có màn hình Retina, đây là dấu hiệu cho thấy dòng Air mới có thể là mẫu MacBook 2018 với cập nhật này. Điều này sẽ cải thiện đáng kể độ phân giải của màn hình và mang lại cho người dùng trải nghiệm tốt hơn.

Có Touch ID và bỏ Touch Bar

Touch Bar chắc chắn là một tính năng "tốt hoặc dở" trên MacBook, tùy theo những cảm nhận mà người dùng chia sẻ. Mình không chính xác là người hâm mộ lớn của tính năng này vì nó không thực sự tiện lợi trong việc sử dụng hàng ngày. Có lẽ Apple sẽ tân trang lại Touch Bar cho một chiếc MacBook mới vào năm 2018 - hoặc loại bỏ nó hoàn toàn. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho rằng Touch Bar đã hết sự hấp dẫn và chúng ta sẽ thấy một tính năng mới đánh vào MacBook thay nó là Touch ID.

Apple gần đây đã bỏ Touch ID trên iPhone của mình để nhận diện khuôn mặt, nhưng nó có thể muốn một bước đệm trên MacBook trước khi chuyển sang nhận dạng khuôn mặt ở dòng thiết bị này (ví dụ như các thiết bị Microsoft Surface cung cấp). Touch ID bổ sung thêm một số bảo mật sinh trắc học tốt đẹp mà không làm tăng mối quan tâm về quyền riêng tư.

Điều này sẽ mang tới rất nhiều ý nghĩa, đặc biệt là nếu giá của MacBook mới là thấp hơn. Touch Bar là một bổ sung đắt tiền cho MacBook Pro mà không nhận được phản hồi tốt từ người dùng, trong khi Touch ID là một tính năng phổ biến và tiện lợi.

Có khả năng dưới 1000 USD

Một cụm từ tiếp tục xuất hiện trong các báo cáo về chiếc MacBook mới là “chi phí thấp”. Nếu không có một con số gắn liền với cụm từ đó, thật khó để nói MacBook sẽ có giá bao nhiêu. Phiên bản rẻ nhất MacBook Air hiện đang có giá 1000 USD, vì vậy đó có lẽ là con số mà chúng ta nên quan tâm.

Trong khi đó, MacBook 12-inch bắt đầu từ mốc 1.300 USD, phù hợp với mức giá của MacBook Pro phiên bản tiêu chuẩn. Quy mô giá đã luôn làm cho MacBook trở nên khó bán, nhất là khi dòng Pro có nhiều thứ tốt hơn. Apple có thể tạo ra một mức giá thấp hơn cho một MacBook mới hoặc chỉ cắt giảm giá hoàn toàn giống như nó đã làm với iPad năm ngoái.

Bạn nghĩ sao về sản phẩm này? Hãy cho tôi biết ý kiến của bạn nhé.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn