Có nên mua MacBook Air 13 inch hay không?

MacBook Air 13 inch 2014 đã không còn là một món hàng cao cấp mà đã trở thành một món hời. Với thiết kế tuyệt vời, khung máy mỏng, nhẹ, thông số kỹ thuật cao, thời lượng pin lớn cùng mức giá hợp lý, nó trở thành một laptop lý tưởng cho tất cả người tiêu dùng.

Có những thứ càng có tuổi thì càng trở nên tốt hơn. Khi MacBook Air ra mắt lần đầu vào năm 2008, thiết kế của nó đã vượt mặt tất cả các laptop Windows khác. Nhưng MacBook Air hồi đó có giá tới 1799 USD (tương đương 38,2 triệu đồng) và chỉ chạy được dưới 5 giờ sau mỗi lần sạc.

Sáu năm sau, một loạt cải tiến đã được thực hiện khiến Air trở thành tiêu chuẩn vàng cho các laptop siêu di động. Mức giá này rẻ hơn 100 USD so với phiên bản trước, và khiến Air 13 inch hiện tại là tiêu chuẩn vàng, là laptop 13 inch giá trị nhất.

Một laptop siêu di động cao cấp nay đã trở thành một món hời. Với mức giá hợp lý, 999 USD, MacBook Air tự hào có thời lượng pin tốt nhất, hiệu suất nhanh nhất, bàn phím và touchpad tuyệt vời nhất trong số các laptop cùng loại. Thêm vào đó, OS X Mavericks dễ sử dụng và ít rắc rối hơn so với Windows 8 khi nói đến bản cập nhật bảo mật.

Tuy nhiên, ổ flash trên MacBook Air mới không nhanh như MacBook Air đời trước. Trong khi màn hình của Air khá sáng với màu sắc chính xác nhưng độ phân giải 1440x900 pixel của nó có vẻ hơi lạc hậu.

Trong số các đối thủ chạy Windows của MacBook Air 13 inch, HP Spectre 13t có vẻ như là sự lựa chọn hàng đầu với màn hình cảm ứng full HD và độ bền tốt trong cùng mức giá với MacBook Air. Nếu bạn sẵn sàng chi tiền và sẵn sàng cho một chiếc ba lô nặng hơn thì MacBook Pro 13 inch màn hình Retina giá 1.299 USD (tương đương 27,6 triệu đồng) là sự lựa chọn không tồi. Nhưng nếu bạn muốn một laptop 13 inch có thời lượng pin lâu nhất mà không cần một pin ngoài cồng kềnh thì MacBook Air 13 inch 2014 là sự lựa chọn hoàn hảo.

 

 

Chưa có câu trả lời nào