Phân vân giữa MacBook Pro và các dòng khác của HP, Sony Vaio

Em đang phân vân giữa MacBook Pro với các dòng khác của HP và Sony Vaio. Máy của Apple nhẹ, pin mạnh hơn nhưng phụ kiện đi kèm khá mắc, hệ điều hành Mac OS cũng mới với em.

Nhu cầu em cũng đơn giản là học tập và chơi game vì em đang học đại học

Nguyễn Hữu Thịnh
Trả lời 9 năm trước

Tuỳ nhu cầu sử dụng và học tập thì chọn máy cho phù hợp, học CNTT nó khác, học Kiến Trúc nó khác, học Kế Toán nó khác, học Mỹ Thuật nó khác, ... Chơi game cũng vậy, chơi game 3D nó khác, chơi game trên web nó khác, ... Nói chung chọn máy chạy Windows đối với tất cả các ngành học hiện nay, đối với CNTT thì có thể chọn Mac (vì họ sẽ biết cách để đáp ứng nhu cầu học tập, ví dụ như có những phần mềm đặc thù chỉ chạy trên Win mà ko hổ trợ Mac). Máy MBP luôn mắc hơn các máy chạy Win, sinh viên bây giờ giàu thiệt

Vũ Quang Thắng
Trả lời 9 năm trước

Macbook pro bạn ơi, mình từng dùng qua dòng ux của asus, dv6t của hp, duo 13 của sony, macbook air, cuối cùng bán hết để quay về với mac pro me293 và khá hài lòng, màn hình to đẹp, loa ngoài hay, bàn phím nhạy, quan trọng bên bảo hành apple cực kì nhiệt tình dễ thương (KTC), mình từng chửi thằng kĩ thuật bên ASUS 1 lần và mệt mỏi với con UX32 cuối cùng bán rẻ luôn. Me293 mặc dù dùng card onboard (iris pro) vẫn treo 6 acc tiếu ngạo được tuy hơi nóng và hao pin so với chạy mac os. Nhiều tiền bạn có thể chọn con card rời tuy nhiên me293 tại vn giá khá rẻ, chỉ khoảng 30tr cho 1 em brandnew. Thân