Đánh giá chất lượng MacBook Air 2014: thiết kế giữ nguyên, nâng cấp nhẹ CPU?

thu
Trả lời 9 năm trước

MacBook Air đời 2014 (Mid-2014) không có thay đổi về mặt ngoại hình,Applechỉ nâng cấp nhẹ CPU và thay mới SSD đồng thời giảm giá bán 100 USD trên mọi sản phẩm 11" và 13" mới. Sự thay đổi về giá bán được xem là điểm đáng khen nhất của MacBook Air 2014. Về cấu hình, máy sử dụng CPU Intel Core i5 thế hệ Haswell hai nhân 1.4GHz, tích hợp công nghệ Turbo Boost lên 2.7GHz, hai con số này ở đời 2013 tương ứng là 1.3GHz và 2.6Ghz. Cấu hình tiêu chuẩn sử dụng ổ cứng SSD 128GB, 4GB RAM và có đầu đọc thẻ nhớ, bản 11" không có đầu đọc thẻ và cả hai đều sử dụng card đồ họa tích hợp.

MacBook Air 2014 vẫn có bộ vỏ làm bằng nhôm nguyên khối (thiết kế Unibody), máy rất mỏng với chiều dày ở nơi mỏng nhất trên thân máy chỉ có 3 mm. Máy được hoàn thiện rất đẹp và cứng cáp, các chi tiết cổng cắm và cổng kết nối đều được làm sắc sảo y hệt như các đời MacBook Air trước.

tinhte.vn-macbook-air-2014-16.

Máy mình cầm ở đây là bản 13" cấu hình tiêu chuẩn, giá của Apple là 999 USD và ở Việt Nam có giá 23 triệu. Ổ cứng SSD của MacBook Air 2014 có hai mức dung lượng 128GB và 256GB. Theo như đánh giá của MacWorld thì ổ SSD mới có vài sự khác biệt so với ổ cứng SSD của máy đời 2013. Cụ thể: đối với các tác vụ sao chép file và giải nén trong Finder thì SSD của máy 2014 chậm hơn so với 2013, còn khi làm các công việc xử lý hình, video với encode âm thanh thì đời 2014 cho thời gian xử lý nhanh hơn.

Cấu hình tiêu chuẩn của MacBook Air 2014, bản 13":

  • CPU: Intel Core i5 Haswell, hai nhân 1.4GHz, Turbo Boost 2.7GHz
  • Màn hình: LED 13" độ phân giải 1440x900
  • Ổ cứng: SSD 128GB
  • RAM: 4GB
  • Card đồ họa: Intel HD Graphics 5000 tích hợp
  • Cổng kết nối: 2 cổng USB 3.0, Thunderbolt, đầu đọc thẻ nhớ, cổng 3.5mm
  • Hai microphone
  • Camera trước: độ phân giải 720p
  • Kết nối: Wi-Fi ac, BT 4.0
  • Kích thước: 32,5 x 22,7 x 0,3-1,7 cm
  • Trọng lượng: 1,35 kg
  • Sạc: MagSafe 2 45W

Cám ơn cửa hàngVĩnh Phát Mobileđã hỗ trợ sản phẩm cho bài viết này.

Hoàng Mãi
Trả lời 9 năm trước
Các lỗi về phần cứng và phần mềm máy tính đã được cập nhật tại website www.captocviet.com; Bạn xem, nếu bạn còn vấn đề cần hỏi thì vui lòng gọi về Trung Tâm hỗ trợ miễn phí 0909.167.388; Chúc bạn thành công.