Liệu có nên mua Macbook Pro 13" Retina?

Chào các bác,
em xin nhờ các bác tư vấn ạ. Hàng Apple trước giờ em dùng iPhone và iPod Nano rồi (thề không khoe hàng) nhưng MAC thì chưa bao giờ thử ạ.
Sự kiện hôm qua Apple vừa tung ra Macbook Pro 13" Retina. Không biết các bác ý kiến thế nào ạ?

Lý do em hỏi:
1. Em chỉ chọn Macbook Pro 13" Retina hoặc Macbook Air 13", xin các bác so sánh :confused:
2. Em đọc bài giới thiệu Macbook Pro 13" Retina ngày hôm qua thì thấy Anti chém dữ quá, bảo là Card Intel HD4000 không làm ăn gì được với Retina, sử dụng nóng máy, phí tiền, vv (Các khoản CPU, RAM thì em rành chứ VGA em mù ạ) :(
3. Em không chú trọng lắm phần Retina nhưng em thì thích công nghệ nó mới mới chút, vì không phải sử dụng 1, 2 năm là thay đâu ạ. Em xem trên Apple.com thì thấy Macbook Pro 13" kém hơn Macbook Air 13". Và cuối cùng là em có khoảng 40 chai.

Thành thật xin các bác tư vấn.
Em xin cảm ơn ạ.

nguyen
Trả lời 10 năm trước

Apple 15 Retina 2kg thêm phụ kiện linh tinh! cũng nặng vai đấy
13 Retina có 1.5Kg mà vẫn rất Pro và nam tính, cái này hơn Air rồi nhé.
- Nếu mà bác không dùng những cái đồ hoạ mang tính đặc biệt thì mình thấy bạn lấy chú 13 Retina là hợp lý rồi. Con intell HD4000 cũng khoẻ đấy. Con HD3000 còn chạy Call of Duty 6 Nomal option đc mà. mà con Hd4000 Còn khoẻ gấp đôi mà!
- Bác dùng mấy chú kia rồi dùng chú Mac là phải rồi. Tính đồng bộ rất cao.
- Không có chuyện chú Pro mà lại thua đc Mac Air đc đâu, Cùng nắm là ngang ngửa ở chế độ thường nhưng đòi hỏi lớn có lẽ Mac Air sẽ tụt
- Mình thấy có khe tản nhiệt rồi, trước đây có máy nào có đâu nhưng vẫn chạy ngon lành đấy thôi.
- Và dĩ nhiên màn Retina sẽ làm bạn hài lòng và không muốn xa em nó đến cuối đời chứ không nói 1-2 năm.
- Khôg tin ah! cứ thử xem, nhưng nếu mà bác không có nhu cầu di chuyển qúa nhiều mình nghĩ chú Retina 15inch sẽ là tuyệt vời nhất, cân đối giữa sức mạnh khủng khiếp và phong cách.

quan vu
Trả lời 10 năm trước

vai cai cho ban chọn nè :

RETINA 13"

  • Dung lượng ổ cứng 128GB Flash Storage
  • RAM 8GB 1600MHz memory
  • Màn Hình Retina display: 13.3-inch (diagonal) LED-backlit display with IPS technology
  • 2560-by-1600 native resolution at 227 pixels per inch with support for millions of colors
  • Scaled resolutions: 1680 by 1050, 1440 by 900, and 1024 by 640 pixels
  • Bộ vi xử lý - CPU 2.5GHz Dual-core Intel Core i5, Turbo Boost up to 3.1GHz
  • Wireless Wi-Fi : 802.11n Wi-Fi wireless networking;3 IEEE 802.11a/b/g compatible
  • Bluetooth : Bluetooth 4.0 wireless technology
  • Dung lượng Pin Up to 7 hours wireless web
  • Up to 30 days standby time
  • Camera 720p FaceTime HD camera
  • Cổng kết nối MagSafe 2 power port
  • Đồ họa Intel HD Graphics 4000

GIÁ 23,5TR

máy chip 2.5//8g//256 giá 25,5tr
máy chip 2.9//8g//256 giá da ban
máp chip 2.9//8g//512 giá 34tr

Máy bán ra bao thợ chuyên test thoải mái luôn heng anh em ! liên hệ :
địa chỉ mua bán tại nhà (nên rất yên tâm, bao thợ chuyên test thoải mái) 366 lạc long quân Q.11 chân thành cám mọi người đã đọc tin
hình thật của máy nhé[​IMG]

[​IMG]