Phần mềm MAC mắc hay rẻ? Em bị sốc khi đi mua CD/DVD phần mềm MAC?

- Hôm nay em quyết định đi mua vài CD/DVD phần mềm MAC về cài trên máy ảo để làm quen. Ra CD 118 Tôn Thất Tùng thì không có, nên giới thiệu qua 123C Lê Thị Riêng. - Hí hửng chọn một mớ bao gồm OSX 10.6.2, MS Office 2008, iWorks, iLife - Tính tiền tổng cộng...240.000 VNĐ, em choáng quá nên hỏi anh bán hàng giá thế nào, anh ấy cho biết: OSX 10.6.2 = 90.000VNĐ ; iLife = 70.000 ; phần còn lại là của MS Office 2008 và iWorks. Anh ấy giải thích là phần mềm MAC khó tìm, hiếm và rất ít người mua. - Em chỉ đem có đúng 200.000VNĐ nên thôi đành để lại iLife, vì những cái kia cần hơn. - Sẳn đây em muốn được chỉ giao xem còn chổ nào bán giá chấp nhận được không ạ?
tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Ông bán hàng đó bắt chẹt bạn rồi. Phần mềm gốc của Mac rẻ hơn Windows. Ví dụ: MacOS chỉ có 79$ (Windows7 bán hơn 100$, Office giá hơn 400$, bộ iWork chỉ hơn 100$, bộ iLife mấy chục $...

Phần mềm down trên mạng về ghi ra đĩa như nhau thôi. Giá tính bằng giá đĩa + công ghi. Một DVD phần mềm đắt thì cũng chỉ 20K thôi. Mac ít người dùng chứ không phải là khó kiếm.

Giải pháp hay là xin copy của người khác, dành tiền đó đãi cafe, như vậy học hỏi được nhiều hơn