Có nên mua Macbook while mới không?

L2 love
Trả lời 14 năm trước
Sau đây, sẽ là những trải nghiệm thực tế từ các "chuyên gia" của Engadget: Mặc dù dễ cuốn hút người dùng ngay từ cái nhìn đầu tiên, Chiếc Macbook mới trông rất khác với "người tiền nhiệm" với tất cả góc cạnh được bo tròn. Xét về hoàn cảnh, khi mà Unibody đã trở thành xu hướng trong thiết kế sản phẩm của Apple, cũng ko ngạc nhiên khi Macbook cũng được "Unibody hóa" với chiếc vỏ nhựa bóng. Giờ đây, em Macbook nhìn trông thật liền khối, ko còn khe hở và cũng ko còn tiếng "cót két" khi bị nhấc lên nữa. Tuy nhiên, đằng sau vẻ ngoài hào nhoáng, bóng loáng của Macbook mới là: Đổi lại lớp vỏ nhựa ko in dấu vân tay như chúng tôi mong đợi, thì nó lại dễ xước khủng khiếp (scratches like crazy). Với tất cả những gì chúng tôi viết review, bao gồm: đập hộp, chụp vài cái ảnh, đem nó đi xung quanh văn phòng trong một ngày, thế là mặt trên của nó như bị tấn công bơi một con gấu (nguyên văn lời Engadget: look like it's been attacked by a bear). So sánh với độ bền của chiếc Macbook cũ, điều này khá là thất vọng. Chúng tôi đoán rằng ngành hàng kinh doanh case cho dòng Macbook mới này sẽ "ăn nên làm ra" lắm đây. Còn ở mặt dưới (nơi để tay khi gõ phím - Palmrest), khá dễ dàng để lau sạch, vì thế chúng tôi hy vọng sẽ ko làm chúng đổi màu như trên những model trước. Thật buồn là cảm giác dễ chịu đó tồn tại lâu. Mặt đáy của chiếc Macbook mới phủ một lớp cao su mềm, sẽ dính lên đủ thứ bụi bẩn. Chiếc Macbook chỉ được mang qua lại trong văn phòng, và 4 góc của nó đã bị mòn và biến màu... Nhưng trong cái rủi có cái may, vết bẩn có thể được lau chùi khá dễ dàng (Apple khuyến cáo dùng khăn lau từ tính đi kèm máy Mac), nhưng nó không thể trở lại màu trắng nhu cũ được nữa. Chúng tôi cũng không tưởng tượng nó lại tệ thế (chứ ko thì nhất định sẽ không mang nó ra ngoài đâu). Khi mở máy ra, bạn sẽ thích ngay trackpad đa chạm (chiếc nút bấm đã được ẩn xuống dưới), và bàn phím mang lại cảm giác dễ chịu khi gõ văn bản. - 1 điểm cộng cho thiết kế Unibody! Màn hình của Macbook mới khá tốt - chất lượng hiển thi hơn hẳn Macbook cũ. nó đẹp gần như màn hình Macbook Air hay Macbook Pro 13" với công nghệ LED-backlit và góc nhìn rộng, nhưng màu của MBP vẫn đầy đủ và tươi hơn đến 60%. đó ko phải là nhận xét sau nhiều ngày sử dụng, nhưng hãy tin chúng tôi đi, nó rất sáng và đẹp, trong khi mới để độ sáng khoảng một nửa. Cạnh phía bên sườn trái, chúng ta sẽ thấy các ngõ kết nối, gồm 2 cổng USB, một Mini DisplayPort, Ethernet, ngõ Headphone và Linein. Apple có thể lược bỏ đi cổng Firewire, nhưng ko có lý do gì để khe cắm SD chỉ có trên dòng Pro cả Có phải vỏ nhựa Unibody thật là dễ "sứt mẻ"? - ồ, đúng rồi đấy. Chúng tôi chỉ vừa cắm rút một hai thiết bị vào cổng USB, mà vỏ nhựa đã bị mẻ ra rồi. Chiếc vỏ nhựa có thể rất chắc chắn từ bên trong, nhưng bên lại rất dễ bị hư hai. Vậy đó, hy vọng bạn đã có cái nhìn toàn cảnh và sâu sắc có thể về Macbook Unibody mới. Có vẻ như Macbook mới được thiết kế làm máy để bàn hay Apple khuyên người dùng nên "nâng niu" các em ý hơn nữa.
Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
Nếu mua với mục đích làm kiểng, trang trí, đánh bóng bản thân cho oai.. thì ko nên mua làm gì. Vì cũng chẳng ai nhìn hay đánh giá độ sành điệu qua cái Mác bục đâu. Giờ nó quá thường rồi Ko làm đồ họa chuyên nghiệp thì chả nên mua Mac làm gì mà lại thành lố bịch. Cứ phổ thông Sony, IBM, HP... mà chơi