Cách cài hệ điều hành MAC vào laptop ASUS ?

Hiện tại máy tính của em (ASUSF80L Core2TM Duo - T5750) đang cài XP_SP2 và Win7 Untimate, em muốn cài thêm 1 hệ điều hành nữa là MAC OSX thì phải làm thế nào? máy em đã chia 4 partition (Trong đó 03 part là Primary và 01 logical). Có bạn nào đã làm những việc trên xin cho kinh nghiệm ạh! Và 01 vấn đề sống còn nữa là Driver của em nó (Driver Wiless (Atheross AR5007EG và VGA intel 965), Thanks các bác đã để tâm!
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
Thứ nhất,bạn nên hiểu là hệ điều hành Mac OS chỉ chạy trên phần cứng là máy mac,chứ không chạy trên một phần cứng nào khác máy mac của Apple. Điều đó có nghĩa là phải có máy Mac thì mới dùng được Mac OS và vì chạy trên phần cứng của Mac nên người dùng Mac không có khái niệm Driver khi cài Mac Os :X ... Hiểu một phần đúng đắn thì là vậy.Tuy nhiên,thời gian gần đây,với sự ra mắt của Mac OS chạy trên nền chip Intel (trước đây mac os được thiết kế để chạy trên chip của IBM ),nên các nhóm Hacker đã bẻ khóa được mac os để giúp nó chạy trên phần cứng không phải là máy mac, được gọi là Hackcintosh (còn máy mac thực sự thì được Apple gọi là Macintosh). Nếu bạn muốn sử dụng Mac OS thì bạn có thể vào google tìm các bản Hackintosh phù hợp cho máy tính của bạn (có một số diễn đàn chuyên về Hackintosh,bạn có thể vào đó để tìm hiểu). Cũng tùy vào các dòng pc mà lựa chọn các bản Hackintosh khác nhau. Vì các driver trong các bản Hackintosh của các Team bẻ khóa có nhiều bản khác nhau. Thứ 2 là : nếu bạn cài Hackintosh thì bạn nên biết là mac os chỉ chạy ổn định trên phần cứng của máy mac,còn các loại khác,nó chỉ chạy lấy lệ vậy thôi. Hồi trước,mình đã thử cài nhiều loại trên một số laptop của mình đã dùng trước đó,nhưng chẳng thấy cái nào ổn định cả. Lỗi hay gặp nhất khi cài là driver không có hoặc không tương thích (mặc dù đã xem các tut hướng dẫn,y chang dòng máy của mình,nhưng tới bước cài thì vẫn không thành công...) ... lỗi hay gặp nhất là lỗi cài driver card tiếng và card mạng,hầu như là không xong...(nhưng mà thỉnh thoảng,tự nhiên lại cài được...hic,không rõ tại sao)... Còn nếu cài xong,thì chẳng qua cũng chỉ là để nghịch chơi thôi,chứ nếu tính dùng luôn thì nên mua máy mac về dùng,chứ mac os cài trên pc rất chuối vì các chức năng của máy mac đều biểu hiện ra ở vẻ bề ngoài như là kiểu sự dụng bàn phím,kiểu sử dụng chuột,độ nét màn hình ... nếu bạn không có máy mac thì đúng thật là rất thiệt thòi khi tìm hiểu các tính năng của mac os qua pc (đó là chưa kể mac chạy trên pc,khá là rùa,nhiều lúc khởi động mà mất hẳn 2 tiếng ... hic,đó là chưa kể chẳng khởi động nổi nữa...) Đó là ý kiến và kinh nghiệm của mình,ngoài ý kiến này ra,bạn có thể tham khảo thêm những người khác...Nhưng mà nói gì thì nói,mình sẽ khuyên bạn là nếu muốn dùng mac os thì hãy dùng máy mac,chứ dùng kiểu cài lên pc,thì chắc là bạn sẽ có cảm giác Mac os chán ngắt cho mà xem (y như mình hồi trước =)))