Làm sao để xài pin macpro tren nền win được lâu hơn?

Em mới mua cục pin 5600 Mah . Hiện đang cố test xem pin có xài tốt không . Nhưng xài trên nến win chỉ khoảng đươc 2h là tèo rồi . Vì tính chất công việc nên mình cần xài autodesk autocad va 3d max nên các bác đừng kêu em xài tren HĐH Mac nhé . Em xin vài tip để xài pin được lâu hơn trên windows . Mà Pin mới xài trên windows được 2h có ổn không vậy. Sao cửa hàng nó bảo pin này xài trên HDH mac thi up to 4h con windows thì được 3h mà em xài có 2h vậy. Liệu pin có vấn đề gì không ?
L2 love
Trả lời 14 năm trước
Do mỗi cơ chế mà hệ điều hành quản lý pin khác nhau, dĩ nhiên Mac OS X tối ưu phần cứng cho máy Mac nên chuyện pin bên Mac dai hơn là bình thường. Lúc xài Windows, giả sử là Vista hay 7, bác chọn chế độ nào: high performance, balanced, energy saver, .... cứ theo thứ tự mà tốn pin nhiều hay ít, có bật giao diện Aero này nọ hay không, v.v... những cái đó của Windows rất hao điện, vì VGA cũng bị đưa vào khai thác. Chú ý là dùng Mac cắm điện được lúc nào hay lúc đó.