Thắc mắc boot camp ?

Bà chị E nhờ cài win lên trên MBP 13'', ổ 160Gb E cài qua boot camp, và chọn dung lượng cho ổ win là 20Gb. Sau khi cài xong E thì có một ổ Mac-os (để cài Mac, báo 137.3Gb), một ổ Bootcamp (cài win lên, thấy báo là 22.51Gb), và E thấy tự nhiên xuất hiện thêm một ổ nữa có tên Untitled với dung lượng là 205.6Mb, chả hiểu nữa.... • Vậy E muốn hỏi là : - cái này là sao vậy ạ, có ảnh hưởng j không? - Giờ E muốn chia cái ổ Mac-os (137.3Gb) thành một ổ Data (khoảng 100Gb) để chứa dữ liệu chung giữa Win và Mac thì phải làm sao? E đã vào Disk Utility định chia chỗ Partition nhưng ko được (đóng băng)... Các bác giúp E với ạ ! - E thấy bên Win không gõ được chuột trên touchpad, chỉ ấn được thôi :~, có cách nào khắc phục không? E ko cài win lên Mac bao giờ, nên hỏi hơi nhiều, các bác thông cảm ! Tks all !
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
205mb dó ko ảnh hưởng gì cả , thường thì cài xong vào disk utility chia ổ mac thành 2 partion 1 system và 1 data bình thường , bạn vào disk utility chọn ổ mac os bấm dấu + phìa dưới rồi dặt tên ổ mới , vậy thôi. Còn vấn dề gõ chuột bên win dc mà, bạn cài win gì ?thường thì XP chạy ổn nhất ,nên cài XP cho mac vì nó hổ trợ dầy dủ và nhẹ . nếu ko cài dc nữa , thì cài hết lại luôn , trước khi cài mac chia partion sẵn luôn , 1.Mac 2.Data 3.Win cài mac xong bỏ dĩa win vào boot tự nhận ổ win hehehehehehe. nhưng nên nhới format dịnh dạng cho ổ win là fat 32 , mac và data thì os journal. Chúc bạn sớm cài dc máy .