Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợ
  Giỏ hàng  Đã xem  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

10 bí kíp chuẩn bị hành lí khi đi du lịch nước ngoài

Lê Minh Huyền31/10/2018 - 22:01

Lượt xem 116

nước ngoài dài ngày có thể là một chuyến đi khá tốn kém và mất công chuẩn bị, nhất là khoản đóng gói đồ đạc dùng trong nhiều ngày. Bài viết dưới sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề này.

Mang vừa đủ khi đi du lịch

Lập kế hoạch

Trước khi bắt đầu, bạn cần nắm vững lịch trình du lịch của bạn. Ở đâu, di chuyển bằng gì, đi chơi những chỗ như thế nào… để chuẩn bị đồ đạc tương ứng phù hợp. Sau đó, hãy lên kế hoạch mua sắm cũng như chuẩn bị từ những đồ bạn đã có sẵn. Ghi rõ ra giấy những việc cần làm, những thứ cần mua sẽ giúp bạn không bị thiếu sót đồ đạc, mà còn chuẩn bị nhanh hơn do hoàn thành từng công việc một.

Lập kế hoạch xem nên mang gì cho chuyến sắp tới

Bắt đầu sớm

Chắc chắn là việc có hành lý sẵn sàng trước chuyến đi ít nhất khoảng 3 4 ngày sẽ hay hơn nhiều việc quýnh quáng chuẩn bị ngay đêm trước khi đi.

Đóng gói khoa học


Thay vì ném những thứ ngẫu nhiên vào vali, bạn hãy phân những đồ cùng loại ra thành nhiều túi nhỏ. Ví dụ, quần áo ngủ cho vào 1 túi, quần áo đi chơi 1 túi, đồ mỹ phẩm, vệ sinh 1 túi, đồ phụ kiện 1 túi…

Sử dụng những thứ có sẵn

Để tiết kiệm, đừng nên phung phí tiền bạc vào những đồ mà bạn chỉ dùng khi đi du lịch nước ngoài, ngoại trừ những thứ thiết yếu như vali khóa kéo hay vỏ chống nước passport.

Chú ý hành lý dễ vỡ

Bạn không nên mang theo đồ dễ vỡ đi du lịch, nhưng nếu bắt buộc phải mang, bạn hãy dùng các loại vải, khăn tắm, quần áo hoặc bất kỳ thứ gì mềm mại để bọc đồ dễ vỡ lại, xếp chặt với nhau để tránh tối đa tổn hại do va đập.

Đồ điện tử kỹ thuật

Hãy tháo rời lens, body máy ảnh, xếp cẩn thận vào túi chống nước, cuốn gọn các loại dây sạc, khi không dùng đến, chú ý tránh xa những vật dụng dễ cháy nổ… để bảo vệ tài sản, bản thân bạn.

Các loại chất lỏng, mỹ phẩm

Áng chừng thời gian và liều lượng sử dụng cho các loại chất lỏng, mỹ phẩm, chiết chúng ra những chai nhỏ hơn (có thể tìm mua những bộ chai lọ như vậy, vừa đẹp vừa tiện dụng) để dễ dàng mang theo.

Nhờ giúp đỡ để tạo niềm vui

Nếu bạn đi du lịch cả gia đình, đừng chỉ chăm chăm làm một mình công việc chuẩn bị đồ đạc. Hãy chọn 1 buổi mà cả nhà rảnh rỗi, cùng các thành viên trong gia đình đóng gói đồ đạc, lên kế hoạch, trò chuyện về chuyến đi sắp tới, vừa nhanh vừa vui hơn nhiều.

Làm gì có đồng đội cũng vui hơn nhiều

Chuẩn bị phương án dự phòng

Không chỉ sắp xếp đồ đạc, cần phải dự liệu những tình huống xấu nhất có thể xảy ra. Chẳng hạn như bị thất lạc đồ đạc, quên chìa khóa vali ở đâu đó trên đường, không may gặp bất trắc như cướp, tai nạn… Hãy ghi ra giấy thông tin của người cần báo tin nếu bạn không may gặp chuyện và chuẩn bị các phương án dự phòng khác cho nhiều tình huống để chuyến đi của bạn được suôn sẻ.

Hãy luôn có phương án dự phòng để chuyến đi suôn sẻ

Luôn mang bên mình thứ quan trọng

Luôn giữ bên mình những thứ quan trọng: hộ chiếu, thẻ ngân hàng, thẻ visa, giấy tờ tùy thân khác; cũng như vậy đối với đồ trang sức, đồ điện tử kỹ thuật đắt tiền, thuốc men…

Hãy luôn mang theo bên mình những thứ quan trọng

Hy vọng bài viết trên cung cấp cho bạn các thông tin hữu ích.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn