Tôi cần chuẩn bị gì khi đi máy bay qua Thái Lan?

Tôi dự định đi Thái Lan. Lần đầu tiên tôi đi máy bay một mình từ Sài Gòn đến Bangkok. Tôi cần chuẩn bị gì khi đi máy bay.?
Thủy Hương
Trả lời 16 năm trước
Những điều bạn cần chuẩn bị khi đi máy bay: Đầu tiên, bạn phải chuẩn bị vé máy bay trong tay, kiểm tra kỹ ngày giờ khởi hành. Thường thì trên vé của bạn có ghi rõ ngày giờ khởi hành, chuyến bay số bao nhiêu và thời gian ra sân bay trước bao nhiêu để check-in. bạn đọc kỹ và thực hiện cho đúng. Thông thường khi đi máy bay, bạn phải đến trước giờ cất cánh 2 - 3 giờ để làm các thủ tục. Kế đến là chứng minh nhân dân và hộ chiếu (chú ý Thái Lan là một trong các nước đã ký kết hiệp định miễn thị thực nhập cảnh cho công dân Việt Nam mang hộ chiếu phổ thông trong vòng 30 ngày), như vậy khi đến Thái Lan trong vòng 30 ngày bạn không cần visa. Tiền mặt để đóng thuế sân bay. Đồ dùng mang theo: Đồ xách tay (hand/cabin luggage) là đồ mà bạn mang theo bên mình khi lên máy bay, bạn sẽ để đồ này lên giá phía trên ghế ngồi. Hành lý dạng này thường có giới hạn về kích thước, cân nặng… tùy theo quy định của từng hãng hàng không. Do vấn đề về an ninh, bạn không được phép mang theo các vật dụng như dao, kéo… Đồ gửi (checked luggage) thường là đồ nặng, cồng kềnh mà bạn gửi khi làm thủ tục check-in, đồ này vẫn đi cùng chuyến bay với bạn nhưng được để ở khoang hành lý riêng, bạn chỉ có thể lấy đồ khi đến nơi. Tùy theo loại vé máy bay, hãng hàng không mà số lượng đồ gửi (tính theo kiện/bao/gói) hay cân nặng được quy định khác nhau, nếu bạn gửi quá mức qui định thì phải đóng thêm tiền. Các hãng đều qui định danh mục các mặt hàng không được phép mang theo, bạn nên tuân thủ quy định này. Về thủ tục xuất nhập cảnh: bạn được mang hành lý mỗi người 20 kg (lượt đi cũng như lượt về). Nếu khách mang hành lý quá mức cho phép phải tự trả 6 USD/kg. Vì vậy, phải hết sức cân nhắc khi mua hàng để tránh gặp rắc rối. Bạn có thể tìm thêm thông tin về sân bay trên Internet (Sân bay Don Muang, Bangkok, Thái Lan: http://www.bangkok-bkk.com/).
tieu tien nu
Trả lời 16 năm trước
tiền, thật nhìu tiền[:D]