Ở Ecuador có gì thú vị không nhỉ?

Mình đang muốn dành thời gian nghỉ phép để đi du lịch đến đất nước này. Bạn nào biết thông tin gì chia sẻ nhé!

thanh
Trả lời 14 năm trước

Những vùng đất nổi tiếng của Ecuador:
* Amazon (El Oriente)
* Andean Highlands (La Sierra)
* Coastal Lowlands (La Costa)
* Quần đảo Galápagos Tùy vào ý thích của bạn muốn tham gia vào hoạt động gì mà bạn chọn thành phố nổi bật và loại văn hóa phù hợp để tham gia. * Baños- Thủ đô thám hiểu của Ecuador. Ở Thành phố này bạn sẽ thấy núi lửa đang hoạt động phun ra tro và nham thạch, đó là núi lửa Tungurahua . Ở đây có rất nhiều bể tắm nước khoáng nóng. * Quito – Thủ đô, thành phố thuộc địa. Quito là một trong những thành phố di sản văn hóa được UNESCO công nhận..
* Cuenca- Thành phố lớn thứ ba ở Ecuador. Cũng nằm trong danh sách di sản văn hóa thế giới của UNESCO.
* Guayaquil – Thành phố cảng lớn nhất nước.
* Manta – Cảng biển quan trọng nhất nước.
* Mindo – Một thành phố xinh đẹp nằm gần Quito.
* Otavalo – Thị trấn nhỏ cách Bắc Quito vài giờ, nổi tiếng với khu chợ ngày thứ 7 bán thú nuôi và hàng thủ công bản xứ.
* Riobamba – Điểm bắt đầu của hành trình xe lửa nổi tiếng từ Nariz del Diablo đến cửa ngõ núi Chimborazo, đỉnh núi cao nhất Ecuador.
* Esmeraldas – Một trong những bãi biển nổi tiếng ở Ecuador.
* Bahía de Caraquez – Một bãi biển nổi tiếng khác.
* Loja – thành phố thuộc địa xưa nhất.
* Sucumbios hay Nueva Loja – một thành phố nằm giữa khu rừng nhiệt đới.
* Agua Blanca
* Babahoyo
* Canoa – Thị trấn bãi biển nhỏ
* Salinas (Ecuador)
* Salinas de Guaranda
* San Luis de Pambil - experience rural Ecuador.
* San Miguel
* Santo Domingo de los Colorados
* Tena -Jungle town
* Vilcabamba
* Playas
* Puerto Del Moro

le huong
Trả lời 14 năm trước

Nhìn chung, Ecuador có hai mùa, ẩm ướt và khô, nhưng thời tiết mỗi nơi mỗi khác tùy thuộc vào vùng địa lý.

Ở vùng cao, mùa khô từ giữa tháng 6 và tháng 9, khoảng mùa Giáng sinh, nhưng ngay cả khi thời tiết ẩm ướt cũng không có mưa. Thung lũng trung tâm quanh năm có thời tiết như mùa xuân, nhiệt độ không quá 24°C (66°F). Vùng Oriente có mưa quanh năm, tháng 7 và 8 là tháng ẩm ướt nhất, tháng 9 đến tháng 12 khô nhất. Du lịch bằng xuồng thích hợp trong mùa ẩm ướt, khi suối đang chảy mạnh, còn đi bộ thì nên đi vào mùa khô.

Ở bờ biển, mùa ẩm ướt (khoảng tháng 1 đến tháng 5), ngày nắng, chiều mưa lớn, nhưng đó là thời tiết tốt nhất ở vùng bờ biển. Tháng 6 đến tháng 8 có nhiều người nước ngoài đến đây du lịch.

Vùng đại lục ven biển và quần đảo Galápagos oi ả và ẩm vào khoảng tháng 1 đến tháng 4. Dù trời mưa, mùa này có nắng và đó là khi người Ecuador kéo nhau đến đầy cả bờ biển.

Ở Galápagos lúc nào cũng có động vật hoang dã nô đùa quanh năm, thời điểm từ Tháng 1 đến tháng 1 thích hợp cho môn lặn biển. Nếu bạn không muốn bị say sóng, tránh các tháng sóng cao vào tháng 7 đến tháng 10.

Mùa cao điểm khoảng giữa tháng 12 đến tháng 1, từ tháng 6 đến tháng 8 – khách sạn lúc nào cũng hét giá cao trong thời điểm này, nên đặt phòng trước.

Mỗi thập niên, vào mùa đông sẽ xảy ra hiện tượng El Niño, tàn phá hệ thống đường bộ và đường ray xe lửa.

Tất cả các thành phố, thị trấn, làng mạc ở Ecuador đều có lễ hội địa phương, họ ăn mừng bằng cách đốt pháo hoa, uống rượu, ca hát, khiêu vũ. Những lễ hội lớn trong đó có diễu hành Good Friday ở Quito, Corpus Christi ở Pujilí hay Salasaca và Fiesta del Yamor ở Otavalo.