Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Làm sao để www.vatgia.com tiếp cận các "đại gia", tiếp thu nguồn lực từ bên ngoài để tiếp tục phát triển ?

Nguyễn Ngọc Điệp27/12/2007 - 20:49

Lượt xem 1.023
www.vatgia.com đã lọt vào top 100 của Việt Nam, điều đó đã chứng tỏ đã có một lượng người tiêu dùng rất lớn đánh giá cao, và ủng hộ mạnh mẽ để vatgia.com có thể phát triển như ngày hôm nay. Để tiếp tục phát triển thì vatgia.com cần những nguồn lực hỗ trợ, và nguồn lực đó có thể thu từ tiền quảng cáo sản phẩm của các hãng sản xuất lớn. Tuy nhiên tôi chưa có kinh nghiệm, và mối quan hệ trong việc tiếp cận và thương thuyết với họ về việc sale quảng cáo. Rất mong các bạn có kinh nghiệm chia sẻ để giúp tôi thực hiện được mục tiêu trên. Xin cảm ơn.
  • Cũ nhất
  • Mới nhất
  • Có ích nhất

david

09/03/2008 - 15:15
Tổ chức các sự kiện xã hội VD từ thiện....tài trợ.....
Tổ chức các sự kiện xã hội VD từ thiện....tài trợ.....

phanquylong

28/12/2007 - 05:28
Vật giá vừa lọt vào tốp 100 của VN, chúc mừng anh về những thành công của anh cùng Vật giá.
Em làm quen với vật giá mới gần đây nhưng đã mê ngay. Em xin đưa ra một vài ý kiến của mình về Vật giá như sau:
Nhận xét chung về Vật giá: giao điện và màu sắc đơn giản cũng như hiệu quả, không giống như những website trước đây quá màu mè gây cảm giác rối rắm đi đúng quan điểm của người dùng: cần tìm kiếm thông tin hơn là ngắm nhìn. Vật giá đã lựa chọn được quan điểm tiếp xúc người dùng đúng và cần...
Vật giá vừa lọt vào tốp 100 của VN, chúc mừng anh về những thành công của anh cùng Vật giá.
Em làm quen với vật giá mới gần đây nhưng đã mê ngay. Em xin đưa ra một vài ý kiến của mình về Vật giá như sau:
Nhận xét chung về Vật giá: giao điện và màu sắc đơn giản cũng như hiệu quả, không giống như những website trước đây quá màu mè gây cảm giác rối rắm đi đúng quan điểm của người dùng: cần tìm kiếm thông tin hơn là ngắm nhìn. Vật giá đã lựa chọn được quan điểm tiếp xúc người dùng đúng và cần tăng cường quan điểm này trong tương lai.
Ý muốn hiện tại của anh là kiếm tiền qua quảng cáo: cần phải xem xét kỹ vì có thể gây hiệu ứng ngược. Khách hàng cần tìm tin tức hay là cần xem quảng cáo, ****** đăng nhiều quảng cáo, tốc độ truyền tải chậm, nhiều thông tin spam kết quả: hạng thấp hơn các anh (anh đã tìm hiểu xem khách hàng đánh giá cao tiêu chí nào của Vật giá chưa?).
Xét về lợi ích: Doanh thu từ quảng cáo một năm là bao nhiêu? Nếu chỉ lo mở rộng và quảng cáo thì sẽ gây mất thiện cảm của người dùng, Ngược lại khi tạo doanh thu bằng các dịch vụ cụ thể thì sẽ thu hút người dùng và tăng cả về doanh thu. Theo em nên: tôn trọng thói quen và nhu cầu của người dùng: cung cấp các chuyên mục khách hàng cần, sắp xếp nội dung thông tin hợp lý, tăng chất lượng thông tin: kiểm soát tốt các tin đã đưa tránh tin rác qua đó tăng uy tín (hiện nay nhiều web đăng tin không kiểm soát -> tin rác -> mất lòng tin người sử dụng, người tìm tin bây giờ cần tin chính xác để k làm tốn thời gian - vì sao thì nhiều lý ta đễ suy luận thấy).
Cụ thể em đưa ra một vài ý kiến cho anh trong từng chuyên mục cụ thể của Vật Giá như sau:
Rao vặt: Kiểm soát chặt chẽ thông tin rao vặt để nâng cao uy tín. Tăng cường cung cấp dịch vụ tiện ích. Khách hàng sẽ không ngại chi tiền nếu đạt được mục đích tốt hơn. VD: Tạo cơ chế kết nối: tìm cách kết nối các tin mua và bán lại với nhau. Khi bạn đăng tin mua, hệ thống sẽ lọc các tin bán đã và sẽ đăng có các yêu cầu gần giống để bạn tham khảo và ngược lại. Nếu tôi đăng tin và có cơ hội bán được hàng thì tôi sẵn sàng mất tiền, khi mất tiền có nghĩa là người bán cũng có trách nhiệm hơn trong việc đăng tin, tin tức được kiểm chứng hơn và hiệu quả hơn. Cần phải giữ đúng tiêu chí: cần gì có nấy.
Hỏi đáp: Tăng cường kiểm soát để tăng hiệu quả. Em rất thích mục hỏi đáp của các anh nhất là chức năng định hướng thông minh (em gọi vậy vì không biết dùng từ gì) cho phép tự động hướng tới các chuyên mục gần gũi với nội dung người đọc quan tâm, phân chia chủ đề tốt. Tuy nhiên có một vấn đề về việc cộng điểm: em vẫn chưa biết tích điểm để làm gì? Cần có biện pháp tránh các câu hỏi và trả lời vô nghĩa được đưa ra để tăng điểm, Trước đây các diễn đàn nở rộ chuyên mục bàn luận hỏi đáp nhưng rồi dần dần bị quên lãng bởi các vấn đề đưa ra bị loãng và vô nghĩa theo thời gian. Cần khuyến khích các câu trả lời hay câu hỏi hay cũng như các thông báo về sai phạm để tăng cường chất lượng thông tin tới mọi người mới giữ được sức sống cho vật giá đáp ứng nhu cầu: hỏi gì đáp nấy.
Gian hàng: Phần quan trọng nhất và là tương lai của Vật Giá.
Với 7 tiêu chí cho Vật Giá: phải là một công cụ tìm kiếm cho phép người dùng biết được sản phẩm nào là rẻ nhất, tốt nhất, có chất lượng dịch vụ hậu mãi cao nhất, nơi nào có nhiều sản phẩm nhất, công cụ thiết kế gian hàng trực tuyến và khả năng tùy biến giao diện người dùng. Vật giá đã có được khả năng vượt trội đánh đúng tâm lý người tiêu dùng Việt Nam. Muốn mua hàng rẻ (mua cái gì cũng trả giá dù chỉ giảm 1, 2 nghìn cho sản phẩm có giá 2, 3 trăm nghìn!) thu hút người dùng quan tâm. Vật giá đã thu hút được một lượng lớn khách hàng nhưng cần tránh tình trạng thông tin sản phẩm không đúng (lại một lần nữa nhắc tới uy tín). Nếu khách hàng mua một sản phẩm qua sự môi giới, giới thiệu của Vật giá và gặp vấn đề thì người bị lỗi đầu tiên khách hàng nghĩ đến đó là Vật giá (kể các các website Vật giá quảng cáo). Điều đó có nghĩa là Vật giá có thể mất đi các khách hàng là: bạn bè, đồng nghiệp, người thân trong gia đình và hàng xóm của người đó (và với sự phát triển của báo chí hiện nay thì có thể là mất đi rất nhiều khách hàng khác) vì vậy cần xây dựng một hướng đi và cơ chế đúng đắn cho chuyên mục này.
Các công ty luôn cần các khách hàng thường xuyên và tiềm năng chứ không phải là khách hàng vãng lai vì vậy Vật Giá cần chỉnh đốn lại hoạt động tại khu vực gian hàng để thu hút doanh nghiệp. Phải bảo đảm doanh nghiệp đưa hàng lên là có thể bán hàng và người dùng có thể mua được hàng hoá một cách bảo đảm uy tín.
Hiện nay có thể dễ dàng bắt gặp tại mục gian hàng của Vật giá có các vấn đề sau:
+ Có nhiều gian hàng không tồn lại (vừa vào đã thấy)
+ Thông tin sơ sài, chưa nắm bắt được tâm lý người dùng, gây nên sự mất tin tưởng.
+ Một số gian hàng có các bane quảng cáo dẫn tới các website. Các bane này có thể dẫn tới các website khác gây rối loại hình ảnh của Vật giá. Tạo cơ hội mở để các gian hàng có thể phát triển thu hút người dùng là điều rất tốt tuy nhiên cần có sự kiểm soát để tránh ảnh hưởng tới Vật giá.
+ Quy trình đặt hàng của Vật giá còn phức tạp, chưa phổ quát và tiện dụng – Tính thực tế chưa cao.
Định hướng của Vật giá sẽ là website cung cấp dịch vụ đặt hàng trực tuyến nhưng nếu không có giải pháp tốt cũng như sự kiểm soát hiệu quả sẽ làm giảm uy tín doanh nghiệp đang trong quá trình gây dựng.
Theo em cần xây dựng lại hệ thống đặt hàng để có thể hoạt động hiệu quả hơn và cung cấp tốt dịch vụ đặt hàng cho cá nhân và doanh nghiêp: xây dựng lại mô hình, mở dịch vụ mới…. đánh trúng tâm lý và đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng để thu hút doanh nghiệp và khách hàng.
Doanh nghiệp muốn khởi tạo gian hàng là muốn bán hàng chứ không phải đơn thuần muốn quảng cáo. Người tiêu dùng tham quan gian hàng là muốn mua chứ không phải chỉ muốn xem. Nếu doang nghiệp bán được hàng và khách hàng mua được hàng thì công ty sẽ có nguồn doanh thu ổn định chứ không phải nhờ quảng cáo rất phập phù.
Đấy là những đánh giá ban đầu của em về Vật giá hi vọng có ích cho anh.
Em cũng có một câu hỏi cho anh mong được anh giải đáp.
Hiện nay em cũng đang tìm hiểu nhiều về vấn đề xây dựng hệ thống đặt hàng trực tuyến. Em cũng có một vài giải pháp cho vấn đề này và cũng như có được những hiểu biết nhất định. Những giải pháp của em chưa được xây dựng hoàn thiện (anh biết là vấn đề này có rất nhiều khó khăn như thế nào rồi và nếu xây dựng được thì em đã gửi cho anh xem thử!). Em tin rằng những hiểu biết và giải pháp của em có thể hữu ích tại vật giá, em rất muốn cơ cơ hội làm việc tại Vật giá, liệu anh có thể tạo cơ hội cho em thực hiện mong muốn đó không? Tất mong được trò chuyện cùng anh. Hình như ních yahoo của anh là diep281078 phải không ạ?
Đọc thêm

Nguyễn Ngọc Điệp

28/12/2007 - 00:51
Trích dẫn:
Từ bài viết của neumotngay
Theo tôi hiện nay điều Vatgia.com cần nhất là có một đội ngũ PR tốt

Theo bạn PR tốt là như thế nào ? Bạn có thể nói cụ thể hơn được k ?
Trích dẫn:
Từ bài viết của neumotngay
Theo tôi hiện nay điều Vatgia.com cần nhất là có một đội ngũ PR tốt

Theo bạn PR tốt là như thế nào ? Bạn có thể nói cụ thể hơn được k ?

Nếu một ngày..

28/12/2007 - 00:28
Theo tôi hiện nay điều Vatgia.com cần nhất là có một đội ngũ PR tốt
Theo tôi hiện nay điều Vatgia.com cần nhất là có một đội ngũ PR tốt

duykhanh

28/12/2007 - 00:10
hãy đưa cho họ xem số lượng người xem trang www.vatgia.com trong vòng 1 ngày
hãy đưa cho họ xem số lượng người xem trang www.vatgia.com trong vòng 1 ngày

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn