Hỏi về thủ tục nhập khẩu mỹ phẩm nước ngoài

Tình hình là em mới nghỉ việc ở nhà chuẩn bị sinh nên muốn tìm hiểu thủ tục nhập hàng mỹ phẩm từ nước ngoài về bán. Em có người quen ở nước ngoài có thể lo giúp nguồn hàng chính hãng mà giá lại hạt rẻ.

Có điều em băn khoăn là khi nhập khẩu mỹ phẩm  cần làm những thủ tục gì? Em muốn làm mọi thứ đúng quy định pháp luật để không bị rắc rối về sau. Mong cả nhà có kinh nghiệm chỉ giùm em?

Phạm Thị Hải Vân
Trả lời 4 năm trước

Chào bạn,

Mình nghĩ câu hỏi của bạn rất nhiều người đang có ý định kinh doanh hàng xách tay mxy phẩm về Việt Nam sẽ quan tâm. Mình cũng có chút kinh nghiệm trong lĩnh vực này nên có thể tư vấn cho bạn như sau:

Bước 1: bạn phải lập công ty hoặc hộ kinh doanh có ngành nghề kinh doanh mỹ phẩm

Bước 2: bạn phải thực hiện thủ tục công bố mỹ phẩm. Có nhiều đơn vị làm dịch vụ công bố mỹ phẩm nhập khẩu, mình từng làm tại Công ty Luật LAVN. Bạn có thể search google thông tin của họ để tham khảo dịch vụ.

Bước 3: Làm thủ tục thông quan hàng hóa. Cái này tốt nhất là nhờ mấy công ty Logistic làm cho đỡ đâu đầu.

Bước 4: dán nhãn phụ sản phẩm.

Xong 4 bước trên là bạn bán sản phẩm một cách hoàn toàn hợp pháp được rồi. Chúc bạn thành công. Hãy mở 1 shop trên vatgia.com để bán hàng hiệu quả hơn nhé

Lê Hưng Thịnh
Trả lời 3 năm trước
Mình tham khảo