Các bác chỉ cho em chơi cổ phiếu với, em phải tuân thủ những nguyên tắc nào để thành công ?

Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Sau đây là những nguyên tắc thành công của nhà kinh doanh cổ phiếu bạn thâm khảo nhé : William_J_ONeil.gifMua cổ phiếu khi nó đang lên giá. Đừng bao giờ đợi cổ phiếu xuống giá và có vẻ như rẻ mới mua. Mua khi giá đang lên giá và bán khi giá đạt được mức 20-25% giá đã mua. Luôn phải nhận biết múc nào là đỉnh điểm và bán ngay cổ phiếu trước khi nó đển đỉnh và chuẩn bị xuống dốc. Nhớ quyết đóan và bán cổ phiếu khi đang bị lỗ ít. Đừng bao giờ chần chừ, vì mức thua lỗ sẽ ngày càng lớn hơn. Hãy quyết đóan và cắt lỗ càng sớm càng tốt. Đừng bao giờ để mức thua lỗ lên đến 8%. Đừng quan tâm đến những chỉ số của các nhà phân tích cơ bản, đầu tư theo giá trị. Đừng quan tâm đến tỷ số Giá cả trên lợi nhuận của cổ phiếu, cổ tức, giá trị sổ sách.. Xác định tỷ lệ lợi nhuận và thua lỗ cố định. Ví dụ như bạn chọn tỷ lệ lợi nhuận-thua lổ là 3-1. Nghĩa là nếu bạn bị thua lỗ một cố phiếu là 3%-5%, thì hãy đạt lợi nhuận từ cổ phiếu khác ở mức gấp 3 lần tức là 9%-15% Hãy sử dụng đồ thị: Không phải nhà phân tích kỹ thuật nào cũng thành công, nhưng điều đó không có nghĩa là công cụ phân tích kỹ thuật là không hiệu quả. Ngược lại chúng - đồ thị biễu thị giá và lượng giao dịch là một công cụ tuyệt vời trong kinh doanh cổ phiếu. Bạn hãy học kỹ năng đọc đồ thị và từ đó tập xác định phán đóan xu hướng giá của cổ phiếu. Khi đã thành thạo kỹ năng này, chắc chắn kết quả kinh doan của bạn sẽ khả quan hơn rất nhiều. Dưới đây là một số ít đồ thị tiêu biểu mà khi chúng xảy ta thì bạn nên mua vào: * Đồ thị Cốc Nước Có Tay cầm : Giá cổ phiếu xuống, chạm đáy, đi lên một chút, rôi bình ổn trong một thời gian sau đó tăng trở lại. Khỏan thời gian bình ổn này hiển thị trên đồ thị như là tay cầm của cốc nước và đó chính là điểm chúng ta nên mua vào * Đồ Thị Hai đáy: Đồ thị này có dạng chữ W, trong đó đáy bên phải sâu hơn đáy bên trái. Hãy mua vào khi giá cổ phiểu ở mức thấp hơn mức cao trước đó, từ 5-15% * Đồ Thị Bằng Phẳng: Sau khi đồ thị giá đi lên, nó bình ổn trong thời gian khá lâu. Thông thường đây là dấu hiệu cổ phiểu củng cố trước khi nó đi lên tiếp. * Những đồ thị kiểu như vậy đưa lại thành công với xác suất cao cho người kinh doanh. Tuy vậy đôi khi đồ thị đổi rất nhanh, nhất là khi tòan bộ thị trường đang trong giai đọan giảm giá (con gấu). Do đó không bao giờ kinh doanh cổ phiếu vào thời kỳ suy thóai của thị trường