Tại sao du lịch Việt Nam càng ngày càng giảm ?

Du lịch Việt Nam đang lao đao vì tình trạng khách du lịch giảm mạnh, Nguyên nhân là tại sao ?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Suy thoái kinh tế lan rộng khiến nhu cầu du lịch trên thế giới giảm mạnh. Một số khách dư dả chọn các điểm đến gần hoặc giá rẻ song cũng cắt ngắn ngày tour, giảm mức sử dụng dịch vụ... Theo Tổng cục Du lịch, nhiều nước Đông Nam Á đã kịp thời điều chỉnh chính sách vĩ mô nhằm bình ổn giá tour. Thái Lan chi 60 triệu USD cho chiến dịch quảng bá Amazing Thailand 2008. Trong khi đó, giá tour đến VN tăng khoảng 30% so với 2007, chủ yếu do lạm phát và khách sạn cao cấp nâng giá vô tội vạ! Đến quý 3 vừa qua, khi thấy lượng đặt phòng mới của lữ hành sụt giảm, các khách sạn 4-5 sao mới "rùng mình" khuyến mại thì đã lỡ thời điểm đối tác nước ngoài chào bán tour cho năm 2009 vì khách Âu - Mỹ đặt tour trước 3-6 tháng trở lên! Phó giám đốc Công ty du lịch TransViet Nguyễn Bá Dũng than thở trên ấn phẩm giới thiệu tour của nhiều hãng lữ hành nước ngoài chỉ còn dành vài trang về VN. Thậm chí một số website bán tour trực tuyến đã "gỡ" hết chương trình đến VN.