Dự trữ bắt buộc tăng lên có ảnh hưởng đến giá vốn đầu vào bình quân của ngân hàng ko?

Theo các bạn khi dự trữ bắt buộc tăng lên thì có ảnh hưởng đến giá vốn đầu vào bình quan của ngân hàng hok ?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
chắc chắn dự trữ bắt buộc tăng lên sẽ bị ảnh hưởng vào giá vốn đầu vào bình quân của ngân hàng. Tuy mức tăng thêm 1% không phải là nhiều, những cũng tương đối. Cái chính là kế hoạch giải ngân đầu ra của NH thế nào. Với hầu hết các NH lớn, thường số dư cuối ngày gửi tại ngân hàng NN là khá lớn, vượt qua cả tỷ lệ mới hiện tại. Nên với các NH này (4 NHTM NN) không bị ảnh hưởng gì nhiều với tỷ lệ mới.