Có nên vay thêm ngân hàng 400 triệu để mua xe 'Hổ vồ'?

Tôi là công nhân cơ khí, năm nay đã 48 tuổi. Gần đây nhà máy tôi làm việc gặp rất nhiều khó khăn do lượng khách hàng ít đi nên thu nhập cũng giảm và không đủ trang trải cho cuộc sống gia đình.

Tôi có ý định vay vốn ngân hàng 400 triệu cộng với số tiền sẵn có 300 triệu mua xe Hổ vồ - tức là xe Howo do Trung Quốc sản xuất (xe cũ) chuyên chở cho các công trình xây dựng. Vì tôi có ông anh cũng đang làm quản lý ở công trình nên nhu cầu vận chuyểnvật liệu, công cụ, dụng cụ tương đối cao.

Tuy nhiên, tôi rất lo lắng vì không biết việc đầu tư số tiền quá lớn - 700 triệu để mua xe Hổ vồ lúc này có khả thi hay không? Rất mong nhận được sự tư vấn của mọi người.

Thu Tan
Trả lời 8 năm trước
T1: chú tìm hiểu xem 1 chuyến xe chú thu về đc bao nhiêu tiền, a chú làm công trình mỗi tháng sẽ đưa về cho chú đc bao nhiêu. ví dụ 1 ngày chạy 1 chuyến, mỗi xe lãi đc 500k=15tr/1 tháng*50 tháng=750tr- tiền khó nói =700tr T2: nguồn khách chú cố gắng phát triển thêm. T3:sau mấy năm xe k đủ tiêu chuẩn để chạy nữa, chẳng hạn 5 năm, sau đó bạn đi đc bao nhiêu. vậy là ra số tiền có thể nhìn thấy trước mắt rồi,còn những cái có khả năng tiềm ẩn thì chỉ khi làm mới biết
Trả lời 8 năm trước
nếu có nguồn hàng chạy liên tục thì bạn mua xe đi , lưu ý mua xe loại tốt không thì lãi bao nhiêu lại vào tiền sửa chữa hết, chúc bạn thành công
Trả lời 8 năm trước
Xe howo chỉ hiệu quả trong 5 năm đầu (tính từ thời gian mua mới). Tuy nhiên nếu dùng sau 5 năm mới bán lại rất khó và giá rất rẻ. Bởi vậy, nên tính toán lại hiệu quả vận chuyển trước khi ra quyết định.
Trả lời 8 năm trước
Điều quan trọng nhất là bạn phải đảm bảo được nguồn hàng , khi bạn mua xe cũng nên lưu ý xe bạn mua trước đây có tai nạn gì không ( làm kinh doanh cũng nên duy tâm ) , chuyện vay hay bạn có vốn cũng là khác nhau nhiêu chủ chốt là nguồn hàng của bạn . Chúc bạn thành công
Trả lời 8 năm trước
Nếu là xe Trung Quốc lên suy nghĩ lại. Xe Trung quốc chỉ được 2 năm đầu, Sau đó làm không đủ sửa chữa, quan trọng luôn tiềm tàng nhiều rủi ro, tại nạn cho mình.
Trả lời 8 năm trước
Tôi làm KD loại này được 2 năm rồi, xin tư vấn với bạn như sau: 1: Xe Howo cũ ngân hàng có cho vay nhưng lãi xuất thì sẽ khá cao. 2. Xe tầm tiền 700tr nếu mua xe tư nhân biết rõ nguồn gốc thì ổn bởi tầm này gần như làm tất cả, đã thay hơi. Bạn nên tìm người có chuyên môn cao về xe và tham khảo thật nhiều vì xe tầm này thường đến khung xe cũng đã nứt nếu chạy không giữ. 3. Với mức độ công việc cần tính toán rất kỹ: Xe chạy ngoài đường hay trong công trường bởi vì xe chạy ngoài đường thì chi phí phụ rất cao. Tốt nhất nên tham khảo các xe đã chạy tai khu vực đinh làm để có câu trả lời về cước, nhiên liệu, thời gian hoạt động. 4. Tài xế là khâu cực quan trọng, nếu bạn tự lái thì không sao nhưng khi thuê phải cực cẩn trọng vì xe cũ, mà xe TQ nên rất hay hỏng vặt. Một đôi lốp DRC 12-24 giá khoảng 23tr nếu tài ẩu nổ cái thì bạn biết đấy. 5. Khu vực chạy có xưởng sửa chữa không, phụ tùng, cứu hộ. Trên đây là một số điều khá cơ bản cho việc làm xe, hy vọng giúp ích chút ít cho bạn để có lựa chọn sáng suất nhất.
Trả lời 8 năm trước
70% chỉ là quảng cáo, tùy từng trường hợp cụ thể. Hổ vồ cũ 700tr chở đất đá thì tháng phải chạy được ít nhất 40--50tr, chạy 2 năm thu hồi vốn, chạy đường bằng ko sao, chạy đường Mỏ thì tắt điện. Rồi chỗ ông anh nữa là nguồn hàng, Bác ko chắc chắn khoản đấy thì vay vào rồi ôm hận mà Khóc thôi, khuyên bác chân thành!
Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước
400 triệu thì mia Kia Morning đi cho nó sướng nhé bạn :)
Tuan Dau
Trả lời 8 năm trước
Điều quan trọng nhất là bạn phải đảm bảo được nguồn hàng , khi bạn mua xe cũng nên lưu ý xe bạn mua trước đây có tai nạn gì không ( làm kinh doanh cũng nên duy tâm ) , chuyện vay hay bạn có vốn cũng là khác nhau nhiêu chủ chốt là nguồn hàng của bạn . Chúc bạn thành công
Hanh Beo
Trả lời 8 năm trước
400 triệu mua kia morning chứ mua hổ vồ làm gì hả bạn :)