100 triệu đồng có nên mở tiệm cầm đồ ko?

dp
Trả lời 9 năm trước

Tôi 34 tuổi đang làm nhân viên kinh doanh cho một công ty phần mềm ở quận 10, TP HCM. Sau nhiều năm đi làm tôi đã dành dụm được số tiền 100 triệu đồng. Từ nhỏ, tôi đã luôn khao khát làm giàu nhưng nếu cứ đi làm công để kiếm vài triệu đồng mỗi tháng như hiện nay thì sẽ không bao giờ giàu nỗi.

Sau nhiều lần suy nghĩ, tôi đã nhắm đến phương án mở tiệm cầm đồ. Tôi thấy mô hình này vốn không cần quá nhiều mà tiền lời thu được cũng khá tốt. Tuy nhiên, thông thường thì lợi nhuận cao hay đi kèm với rủi ro lớn. Do đó, tôi đang lo lắng không biết nếu đầu tư mô hình này thì tôi sẽ gặp phải những khó khăn gì và cần lưu ý những gì khi triển khai?

Ngoài ra, tôi cũng đang nghĩ đến phương án lướt sóng chứng khoán. So với tiệm cầm đồ thì cách thức này liệu có tốt hơn không? Tôi đang rất băn khoăn không biết nên chọn loại hình nào trong hai đề xuất trên để vừa có thể đạt được mức sinh lợi cao nhất mà lại gặp rủi ro thấp nhất. Rất mong độc giả tư vấn giúp.