Vì sao nước hoa không phải đăng kí sở hữu trí tuệ?

Lehaho
Trả lời 9 năm trước

Khi muốn đăng ký quyền sở hữu đầy đủ, người sở hữu công thức nước hoa phảikê khai chi tiết danh sách hàng trăm chất hoá học cùng với tỉ lệ và cách thức chưng cất, ủ thành phẩm. Điều này đồng nghĩa với việc để lộ công thức pha chếnước hoa.

Tranlebinh
Trả lời 9 năm trước

Trong một chai nước hoa bạn mua,chi phí nguyên liệu từ các loại tinh dầu chỉ chiếm khoảng 0.2 đến 2% giá bán,cái làm nên mùi hương độc đáo chính là công thức sáng tạo mà nghệ nhân pha chế mùi hương (perfumer) làm ra. Công thức pha chế nước hoa chính là bí mật quý báu mà các hãng nước hoa, hoặc các nghệ nhân bảo quản cẩn thận.
Tranngocphuongmai
Trả lời 9 năm trước

Thật ra, những người làm nước hoa muốn tạo mùi giống mùi đã có sẵn cũng làm được.Có thể làm thủ công dựa trên kỹ năng của người chế tác mùi, có thể dùng công nghệ. Một cách công nghệ cao là dùng máy lượng phổ sắc khí (Gas chromatography-mass spectrometry machine) để phân tích cấu tạo nước hoa và pha chế giống hệt.

Trantuan
Trả lời 9 năm trước

Khi mà công thức pha chế nước hoa - cái tinh tuý nhất của nghệ thuật hương thơm - không được bảo hộ bản quyền sở hữu trí tuệ, rất nhiều thứ có thể xảy ra. Chúng ta không chỉ có hàng giả, hàng nhái, mà còn thấy được nhiều sự sáng tạo thương mại trên những gốc mùi hương sẵn có.
nga nguyễn
Trả lời 9 năm trước

lộ bí mật kinh doanh thì sao

 Cute
Trả lời 9 năm trước

dễ bị đánh cắp quá nên phải giữ bí mật thôi

Lanmaile
Trả lời 9 năm trước

khó mà đk đc, lộ hết

Ngocmy
Trả lời 9 năm trước

do đặc thù sp

Ngocmy
Trả lời 9 năm trước

nhưng sắp tới TPP thì có lẽ khó thoát đc