Tư vấn cho mình về mở cửa hàng cafe??

Mình đang có vấn đề có muốn nhờ mọi người giúp cho một tay. Cụ thể là Huyền Châu đang có một quán Cafe sinh tố, hiện đang bán rất chạy. Huyền Châu đang dự định mở thêm 2 quán nữa. Tuy nhiên mình đang rất phân vân về cách quản lý quán như thế nào. Trong đó bao gồm 1. Quản lý nguyền nguyên liệu (như cà fê , hoa quả ...) để không bị thất thoát 2. Quản lý tiền doanh thu hàng ngày Mình định thuê 2 nhân viên chuyên trách nhiệm quản lý. Nhưng mình đang muốn có 1 cơ chế giám sát, hay một công cụ quản lý để đảm bảo rằng những nhân viên quản lý cửa hàng của mình không gian lận tài chính. Mọi người cùng giúp mình một tay nha! Nếu bạn nào có dịp qua quán của mình nhất định Huyền Châu sẽ khao một chầu miễn phí. Xin cảm ơn nhiều.
PhanHungSon
Trả lời 15 năm trước
1. Về nguồn nhân lực: * Bạn tuyển người quản lý hoặc không cần người quản lý mà là người thu ngân phải đặt tiêu chí thật thà lên hàng đầu; thường xuyên thử thách tính thật thà của nhân viên 1 cách khéo léo và bí mật. * Nếu người thu ngân, người quản lý là người quen có thể cho họ góp vốn hoặc trả lương theo % lợi nhuận để khuyến khích họ hết lòng vì lợi nhuận của cửa hàng. VD: Cứ tăng 10% lợi nhuận thì nhân viên được tăng 1% thu nhập (Ví dụ chỉ là ví dụ minh hoạ thôi đấy nhé). * Công việc quản lý cửa hàng caphe giải khát nho nhỏ không quá cần thiết phải là người giàu kinh nghiệm; bạn cứ tuyển người trẻ, chịu khó và có chí phấn đấu. Người già nhiều khi nhiều kinh nghiệm quá lại không có lợi cho bạn. 2. Về trang thiết bị hiện đại: cái này chỉ dành cho những nhà hàng lớn, đó là các máy tính tiền được lập trình sẵn danh mục, cho kết quả tính toán nhanh và có khả năng thực hiện các phép Thống kê đơn giản, giúp cho bạn quản lý và phân tích tài chính tốt hơn. Bên cạnh đó là 1 hệ thống camera giám sát ghi hình để bạn kiểm tra, theo dõi định kỳ (hix, đôi khi chỉ cần lắp để đấy, quên k ghi hình, nhân viên biết có camera cũng bị camerun lắm, k giám làm gì láo lếu đâu). 3. Phương thức quản lý: * Tuy nhiên, theo mình nhân viên và quản lý, thu ngân đôi khi nên sử dụng phương pháp "Luân chuyển cán bộ", điều này nghĩa là chuyển chéo nhân viên giữa các cửa hàng. Cứ sau 1 khoảng thời gian làm việc tại 1 địa điểm nhất định, định kỳ 3 tháng hoặc bất ngờ điều động nhân viên giữa các cửa hàng đến cửa hàng khác để làm, vừa tạo sự mới mẻ vừa phòng ngừa, k để cho họ có thời gian để trở thành 1 ê kíp đồng nhất để thậm thụt ngân quỹ. * Trong bảo vệ trật tự xã hội có hòm thư "Tố giác tội phạm", ta có hòm thư góp ý của nhân viên, khách hàng đối với ban lãnh đạo của cửa hàng. Và chỉ mình bạn có chìa khoá để mở ra xem với lời hứa khi lập hộp thư: tuyệt đối giữ bí mật khi nhận được góp ý hoặc chấp nhận những kiến nghị nặc danh (cái này có lẽ khôngnên) để trong nhóm nhân viên của bạn chỉ cần có 1 người thật thà, họ sẽ thông báo đến bạn qua hòm thư những điều k nên xảy ra tại cửa hàng. Cũng lâu rồi mình chưa cập nhật kiến thức hiện đại về quản lý dịch vụ, cái này mình mong được học hỏi thêm từ các bạn khác. Các bạn tiếp tục góp ý thêm nhé. Chúc cửa hàng bạn làm ăn phát đạt, đông khách và luôn sạch, ngon, bổ, rẻ,phục vụ khách chu đáo, nhiệt tình. Nếu được mời, mình sẽ đến trực tiếp cửa hàng của bạn và có nhiều ý kiến đóng góp cho bạn hơn sau khi thực địa. Chúc bạn may mắn và thành công!
ha vinh
Trả lời 11 năm trước

bạn huyền châu kinh doanh trong nam hay ngoài bắc vậy bạn