Cho tôi xin hỏi cty tôi là cty Nhà nước ghi sổ kế toán trên máy vi tính Vậy, đơn vị tôi có phải in sổ kế toán tổng hợp và chi tiết vào cuối tháng ko?

Đơn vị tôi là Doanh nghiệp Nhà nước, ghi sổ kế toán trên máy vi tính, lập BCTC theo quý, năm. Vậy, đơn vị tôi có phải in sổ kế toán tổng hợp và chi tiết vào cuối tháng không hay chỉ cuối quý, cuối năm?Xin cho tôi biết với.Tôi xin cảm ơn nhiều!
Trả lời 15 năm trước
Trong luật kế toán có quy định: "Sau khi khóa sổ kế toán trên máy vi tính phải in sổ kế toán ra giấy và đóng thành quyển riêng cho từng kỳ kế toán năm". Như vậy, sau khi khóa sổ kế toán theo quý, theo năm thì bạn có thể in sổ kế toán tổng hợp và chi tiết cũng được. Theo mình nghĩ thì không buộc phải in sổ kế toán theo từng tháng, nó tùy thuộc vào đặc điểm kinh doanh và yêu cầu quản lý của công ty bạn.