Hiện nay kinh doanh gì với số vốn từ 10-20 triệu tại Hồ Chí Minh ?

Tình hình kinh tế trong thời buổi hiện rất khó khăn. Với số vốn hạn chế khoảng 10-20 triệu thì nên kinh doanh gì hiện nay tại HCM vậy? Bạn nào có kinh nghiệm rồi chia sẻ với mình với. Và chia sẻ với mình nguồn hàng lấy nếu có thể. Xin cảm ơn

roi biet
Trả lời 12 năm trước

Với 10 triệu có thế Buôn sách, bán báo báo, bán tạp chí... Bán những cuốn sách hay, những tạp chí cần thiết , thực sự cần thiết cho cuộc sống , đọc một lần không thể không mua số tiếp theo. Tặng không những bài báo hay...
kết hợp bán Trà đá mùa hè, Cafe mùa đông...
Kết hợp bán sim cạc/...Bán đồ dùng học tập, nhất là nơi có nhiều sinh viên, học sinh, nếu có thể thu hu hút sinh viên một cách Chân chính thì sẽ có nguồn thu vô cùng lớn còn rất nhiều thứ mà xã hội cần Bạn từ từ quan sát để thấy được tất cả bắt đầu từ con số không, chúc bạn chọn được loại hình kinh doanh phù hợp lợi ích bản thân và Xã hội

rfgrfgfdg
Trả lời 12 năm trước

Các bạn có thể mở TT giới thiệu giúp việc uy tín, bạn có thể kiếm người ở quê (quen biết), bạn thuê nhà cho họ ở và nhận lương từ chủ nhà sau đó trả lương cho họ hàng tháng, cam kết làm việc giờ hành chính và T7, CN nếu chủ nhà yêu cầu, hoặc làm gv theo giờ (cái này bao quát hơn, có thể nhận cả SV có nhu cầu làm thêm)

Các công việc thì bao gồm:
- Trông trẻ làm từ 7h – 18h hàng ngày (hoặc hơn nếu ăn tối tại nhà chủ nhà)– Lương có thể thoả thuận với chủ nhà, từ 2.5tr – 2.7tr. Nếu bạn thuê nhà cho người gv thì có thể trả cho họ 2tr/tháng, ăn uống đã ăn ở nhà chủ nhà – bữa tối gv tự lo
- Đưa đón trẻ đi học, dọn dẹp văn phòng nhà cửa, lau dọn theo tuần – nhu cầu này hiện giờ ở HN rất nhìêu. Chi phí tính theo giờ, nếu người LĐ lấy lương trực tiếp từ chủ nhà thì bạn có t2 hình thức thu phí dv
- + Lấy từ chủ nhà – 500k/ tháng nếu côgn việc đều đặn thường xuyên – hoặc thoả thuận
- + Lấy từ người gv nếu họ đến đăng ký tìm việc tại trung tâm – 200-300k/lần đăng ký và giới thiệu thành công

Chi phí
- Thuê nhà cho gv: 4tr tháng – nhà riêng gồm nhiều phòng có thể ở đc từ 15 – 20 ng vì họ đi làm cả ngày nên nhu cầu ở cũng ko lớn. Điện nc họ tự trả
- 1 điện thoại bàn liên lạc chi phí + internet 1tr/tháng
- Chi phí đi lại tìm kiếm nguồn: 3tr/ thángChi phí khác; 2tr/tháng
- Tổng chi: 10tr
Thu nhập
- Nguồn thu cố định từ lương gv: 700k x 20 = 14tr
- Nguồn thu ko cố định(giới thiệu việc): 500k x 10(tối thiểu) = 5tr

Tổng thu; 19tr
Lãi 7-9tr tuỳ theo
*Thuận lợi
- Chi phí ban đầu thấp – mở cty hoặc TT rất rẻ khoảng 2tr, có thể dùng nhà ở làm vp liên lạc
- Nhu cầu cao (bạn bè đồng nghiệp ở TP có nhu cầu gv rất cao)
- Thu nhập đều đặn
• Khó khăn
- Nguồn tìm Người gv
- Độ tin cậy
Mình thấy cái này có thể bạn ko cần trực tiếp ở vp 8h hành chính, có thể lấy 1 số homephone làm tại cq – VT cố định ko dây hoặc bố mẹ ở nhà trực giúp, hoặc dùng số mobile liên hệ trong giờ hành chính

Trong thời điểm hiện tại thì việc này là có khả thi nhất, có thể vài bạn kết hợp vốn làm chung nhất là những bạn ko có hộ khẩu HN thì nguồn quen biết ở quê khá dồi dào, kể cả ở HN thì người nghỉ hưu vẫn có thể làm các việc nhẹ nhàng như đưa đón trẻ..v..v.

Huỳnh Thị Ngọc Thanh
Trả lời 12 năm trước

Ý tưởng của bạn khá hay, mình cảm ơn bạn rất nhiều nhưng có điều mình chưa có nhiều kinh nghiệm, cái này cần tìm hiểu thêm và sẽ tìm một vài người bạn cùng hợp tác làm chung.

chu minh tuan
Trả lời 12 năm trước

Với 10tr bạn có thể kinh doanh vàng, ngoại tệ với đòn bẩy 1:100 trên sàn giao dịch thế giới. Mình có thể tư vấn thêm cho bạn về việc kinh doanh này nếu bạn quan tâm. Ym: tuan_taichinhtg

halongbayjunk
Trả lời 12 năm trước

1. Rửa xe máy

2. Trà đá nhâm nhi hạt dưa

3. Bán quần áo Online

4. Học 1 nghề mình ưa thích

5. Hợp tác với vài người nữa có tiền để kinh doanh chứ với số tiền đó để kinh doanh thì ít quá

Halong Bay Junk - Vietnam Travel Advice - Vietnam Travel - Halong Cruises - Paradise Cruise Halong - Jonque Paradise Halong -Halong Jonque - Viajes Vietnam

Nguon Hang Tot
Trả lời 10 năm trước

Thời buổi này kinh doanh về các mặt hàng tuổi teen khá ổn. Mình đang lấy hàng tại Nguồn Hàng Tốt về bán, chuyên về thời trang teen, balo, gối ôm với số vốn ban đầu chỉ 2 triệu và kinh doanh online. Hàng chạy lắm. Bạn xem thử www.nguonhangtot.com biết đâu sẽ tìm được cách kinh doanh thích hợp!