Có phải chúng ta quen bị mua đồ đắt ?????????????

Một thời chiếc Dream II giá hơn 30 triệu, sau đó xe TQ ra Dream II giảm xuống hơn 20 triệu, giá các loại điện thoại cao cấp như Nokia, Samsum, cao vời vợi nhưng cùng và thậm chí tính năng vựơt trội như Iphone chỉ có 199USD (kể cả chưa bù giá cho viễn thông thì cũng chỉ có 400USD), điện thoại TQ cũng xem TV, cũng FM, cũng v.v... giá chỉ bằng 1/2 hoặc 1/3, máy tính xách tay loại màn hình nhỏ (được xem là VIP) trước khi có dự án EEEE của Assus giá ngất ngưởng 30-40 triệu, Assus ra chỉ có 200-300USD .... tất cả những loại sanr phẩm giá rẻ đó người ta vẫn có lãi chứ? Vậy thì từ trước đến nay ta vẫn quen bị mua đắt à? cùng là Dream cả sao trước đó đắt thế, sau giảm giá người ta vẫn có lãi. Vậy là trước đó người dùng đã nộp oan tiền ngu?
makei
Trả lời 15 năm trước
1 - Thời Dream2 : giá năm 92 - 93 là 2.900$ x11k lúc cao nhất ( lúc đó chưa mở của ) Sau đó giá Dream Thái hạ xuống tầm 26 triệu lúc thấp nhất 2003-2005. Do thu hồi vốn nên họ mới bán giảm giá 2 - iphone lúc đầu là 599 cho bản 8 GB và 499 cho bản 4 GB + tax về sau xuống còn 299 cho 4GB rồi dis luôn và 399 cho bản 8gb. Thực sự con số 400$ mà bạn đưa ra cho bản 3G 199$ mình ko hiểu : 199$ +8% TAX + 2 năm hd = (30 x24 = 720 $ ) là bao nhiêu ? . Còn nếu bạn so với mấy chú DT Trung Quốc thì mình chịu, ai biết về công nghệ hoặc sử dụng qua sẽ biết nó khác nhau ra sao. Riêng mình thấy 1 số người dung DT Trung Quốc loai xem phim, nghe MP3 chụp ảnh, tv... Chả quá nửa năm ko biết là hỏng hay họ chán dùng bỏ đi hết theo bạn như vậy đắt hay rẻ ...Chưa kể đến DT phải ổn định nghe gọi 3 Máy laptop nhỏ. Đến thời điểm này nhiều người vẫn nghĩ là máy nhỏ rẻ nhưng thực sự ko phải vậy bạn phải phân biêt rõ : Máy dòng Bussiness và Cheap Thời điểm EeePC dòng 7XX là : 299 cho bản 2GB và 399 cho bản 4 GB Acer Aspine One 500$ ( giá list ) những Sony Vaio dòng TZ, Toshiba R500, Macbock Air, Lenovo X300 và vô số UMPC vẫn trên 2000$. Chúng sử dung các công nghệ khác nhau ( nó giông kiểu sự khác nhau giữa Lifan và Ducatti ý ) Công nghệ là thứ giá cả phi lý lắm bạn ạ. Hiện tai màn hình CRT rẻ hơn rất nhiều so với LCD nhưng giá thành sản xuất lại cao hơn. Bao giờ cái dây truyền sản xuât LCD nó thu hồi vốn nó lại rẻ hơn.Màn hình OLED cũng vậy sẽ có ngày nó rẻ hơn cả LCD chứ đùng nói đến CRT