Kinh doanh nhà hàng, quán nhậu dễ hay khó?

Mình đang muốn sang lại 1 quán nhậu,đúng hơn là 1 làng nướng đó các bạn nhưng mình đang còn bâng khuâng không biết có dễ quản lý không nữa mặc dù mình rất muốn làm.anh chị nào có kinh nghiệm xin chia sẻ.mình cảm ơn trước nhé.

pq
Trả lời 12 năm trước

Việc kinh doanh nhất thiết là phải quan tâm đến 1 trong những yếu tố sau:

- Mặt bằng (bạn đã xác định được vị trí quán Nhậu định của bạn chưa, có thể thu hút khách được không, nếu cẩn thận thì xem thêm Phong Thủy.)

- Giá thành: bao nhiêu, đồ đạc nội thất... Phải nghĩ phương án xấu nhất là ko làm được, sẽ đến lúc mình sang, vậy sẽ sang được bao nhiêu tiền trên mặt bằng hiện tại mình sắp đứng tên. Và phương án bù lỗ...:D

- Mối quan hệ (lượng khách quen): Khách cũ của quán, (Vì sao họ muốn sang... cái này nên tìm hiểu ở Hàng xóm láng giềng gần đó), và cả Lượng khách quen của bạn sẽ nuôi cửa hàng nếu không có khách vãng lai (bạn đã xác định được điều này chưa)

- Quản lý: thì ko khó đâu bạn à, bây giờ các phần mềm quản lý rất tiện dụng cho các loại khách sạn, nhà hàng hay Barkaraoke, cái này bạn chỉ cần học qua là sẽ biết. Vấn đề là bạn phải xác định được phương hướng thu hồi vốn như thế nào....

Khuyên bạn nha: Đừng sợ 1 điều gì, không ngã thì lần sau sao tránh được, lúc ấy ta sẽ giỏi hơn thật nhiều mặc dù đã thất bại. Không hối hận vì đã làm hết sức mình....

Cố lên...