Mình muốn mở cửa hàng kinh doanh văn phòng phẩm?

ai có kinh nghiệm chia sẻ cho mình với mình ở hà nội. Mách cho mình chỗ lấy hàng giá rẻ và chất lượng

rudfjghdgj
Trả lời 12 năm trước

Liên quan đến việc mở cửa hàng văn phòng phẩm mà bạn quan tâm, xin có một số ý kiến trả lời như sau:
1. Về ngành nghề và vốn:
Kinh doanh văn phòng phẩm là ngành nghề kinh doanh không cần điều kiện cũng như hạn chế nào về vốn. Do vậy, bạn hoàn toàn có thể đăng ký kinh doanh ngành nghề này với số vốn bao nhiêu tuỳ thuộc vào năng lực tài chính của bạn.
2. Về loại hình đăng ký kinh doanh:
Theo nội dung bạn trình bày, chúng tôi hiểu rằng bạn có ý định tự mình tiến hành hoạt động kinh doanh. Trong trường hợp này, bạn có thể đăng ký kinh doanh theo một trong 3 (ba) loại hình sau:
2.1 Hộ kinh doanh:
- Đặc điểm: Hộ kinh doanh do một cá nhân hoặc hộ gia đình làm chủ, chỉ được đăng ký kinh doanh tại một địa điểm, sử dụng không quá mười lao động, không có con dấu và chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình đối với hoạt động kinh doanh.
- Thẩm quyền đăng ký kinh doanh: Phòng đăng ký kinh doanh cấp huyện (Phòng kế hoạch – kinh tế quận, huyện) nơi hộ kinh doanh đặt địa điểm kinh doanh.
- Hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm:
• Đơn đăng ký kinh doanh;
• Bản sao Sổ hộ khẩu hoặc CMND của cá nhân hoặc người đại diện hộ gia đình;
• Giấy tờ chứng minh địa điểm kinh doanh thuộc quyền sở hữu, quyền sử dụng.
- Lệ phí cấp mới: 30.000đ
2.2 Công ty TNHH 1 thành viên
- Đặc điểm: Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên là doanh nghiệp do một tổ chức hoặc một cá nhân làm chủ sở hữu, có tư cách pháp nhân kể từ ngày được cấp Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Chủ sở hữu công ty chịu trách nhiệm về các khoản nợ và nghĩa vụ tài sản khác của công ty trong phạm vi số vốn điều lệ của công ty. Chủ sở hữu Công ty bổ nhiệm một hoặc một số người đại diện theo uỷ quyền để thực hiện các quyền và nghĩa vụ của mình theo quy định của pháp luật
- Thẩm quyền đăng ký kinh doanh: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và đầu tư nơi Công ty có trụ sở chính.
- Hồ sơ đăng ký kinh doanh Công ty TNHH 1 thành viên do 1 cá nhân làm chủ sở hữu gồm:
• Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;
• Dự thảo Điều lệ công ty có đầy đủ chữ ký của chủ sở hữu công ty, người đại diện theo pháp luật của công ty;
• Chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của chủ sở hữu công ty ;
• Bản sao hợp lệ chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của người đại diện theo uỷ quyền và danh sách người đại diện theo uỷ quyền nếu có từ 2 người đại diện theo uỷ quyền trở lên).
- Lệ phí cấp mới: 200.000đ
2.3 Doanh nghiệp tư nhân:
- Đặc điểm: Doanh nghiệp tư nhân là doanh nghiệp do một cá nhân làm chủ và tự chịu trách nhiệm bằng toàn bộ tài sản của mình về mọi hoạt động của doanh nghiệp.
- Thẩm quyền đăng ký kinh doanh: Phòng Đăng ký kinh doanh - Sở kế hoạch và đầu tư nơi doanh nghiệp có trụ sở chính
- Hồ sơ đăng ký kinh doanh gồm:
• Giấy đề nghị đăng ký kinh doanh;
• Bản sao hợp lệ của chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu còn hiệu lực của chủ doanh nghiệp tư nhân.
- Lệ phí cấp mới: 200.000đ

Share cho bạn một số địa chỉ có thể liên hệ vì tùy số lượng
1)kẹp , ghim : 48 hàng bồ ,ch Thúy Anh -Tuyết Hằng
2)ghim : ct net việt , số 12 hẻm 6/16 đội nhân 0989243820
3)giấy in : em quên mất số nhà mọi lần cứ đến tháng là ct tự khắc chuyển số lượng xuống hp cho nhà em , ct này ở trên đường Nguyễn Trãi chuyên cung cấp giấy plus, giấy này in tốt nhất.

Tran Phuong Lien
Trả lời 12 năm trước

chào bạn

Công ty mình đã và đang kd trong lĩnh vực VPP tại Hà nội được hơn 10 năm nay rồi. Bên mình chủ yếu cung cấp hàng kho khu công nghiệp, bán buôn đi các tỉnh phía bắc và khu vực Hà Nội.

Bên mình thuộc vào Top đầu những công ty giá tốt nhất, vận chuyển nhanh, hàng hóa đúng chủng loại.

Trải qua hơn 10 năm bên mình đã có một hệ thống các công ty vừa và nhỏ ở hầu hết các tỉnh phía bắc.

Bạn cần tư vấn về Giá cả, hàng hóa, hóa đơn, vận chuyển, thủ tục kinh doanh gì thì cứ trao đổi với mình nhé.

Giúp đựoc gì mình sẽ giúp

Ms Liên: 0973.248.245

Hoặc chat qua Yahoo: mtd_tranphuonglien

Thân ái.

Phương Liên

hao
Trả lời 11 năm trước

Đầu tiên alo cho bọn bút bi (nên chọn Bến Nghé) để xin cái biển cửa hàng - sau bán cho bọn Thiên Long cũng được, hehe, thằng Thiên Long nó kiêu, nhiều khi ko cho biển. Vở cũng thế, chọn thằng lởm lởm xin cái biển dọc. Những bọn bút bi và vở nó sẽ tự giới thiệu cho bác thằng đại lý VPP to nhất để cung cấp các hàng lẻ khác. Tùy thời điểm có khi còn xin được kệ, tủ kính (chi cho khoản đấy tốn phết). Mà nói chung thằng nào cũng có thể xin được 1 cái gì đấy. Các hàng linh tinh thì cứ chợ Đồng Xuân thôi - nhưng nên xác định khách hàng hay mua đồ gì đã.

Quan trọng bác có đầu ra chưa, bán lẻ thì chả được mấy, chủ yếu chỉ có chăn các cháu học sinh. Mà chăn các cháu học sinh bỏ 10 ăn 4-5 nhưng lâu mà dễ bị hàng tồn, đọng vốn. Kiếm được chục cái cty mua đều hàng tháng tổng độ 20 triệu thì ổn.

Bán VPP chỉ cần vốn lớn nếu bán giấy in, hoặc tầm cuối năm nhập mấy đồ kiểu sổ, lịch..., chứ trong năm ko cần nhiều, trả gối được. Nhưng bán cho cty, vp thì phải cần nhân lực, xếp hàng và vận chuyển. Tầm khai giảng, cuối năm cũng cần bổ sung nhân viên thời vụ.

Nếu vị trí gần cơ quan công quyềnhoặc trường TC, ĐH nào đấy, mà có điều kiện (thợ) thì nên kiêm luôn photocopy.

thu
Trả lời 11 năm trước

Mở 1 cửa hàng mỹ phẩm, quà tặng, văn phòng phẩm, thậm chí quần áo thời trang,... mình cho rằng đó chỉ là tạo dựng thêm 1 công việc làm ăn để có 1 nguồn thu. Nó cũng chính là kinh doanh giản đơn nhưng không thể gọi là 1 sự nghiệp kinh doanh làm giàu được, trừ khi em có mong muốn kinh doanh chuyên nghiệp và định hướng trở thành nhà cung cấp chuyên nghiệp hoặc nhà phân phối với 1 quy mô nhất định, trên một địa bàn hoạch định nào đó.
Vậy thì khi bạn mở 1 cửa hàng thì không nhất thiết phải suy nghĩ về cái nghiệp gia binh của bạn. Quân đội là một môi trường tốt. Về rèn luyện bản lĩnh, tác phong và mọi vấn đề tình cảm ý chí,... đều là nơi lý tưởng để tôi luyện cho bạn. Thu nhập trong quân đội khá cao, có thể tích lũy lâu dài thành vốn để đầu tư chứng khoán và BĐS hoặc nhiều thứ khác.
Theo tôi vào thời điểm này chuyện bạn nghĩ là cần có 1 phương án kinh doanh để trình phụ huynh cấp vốn chưa hẳn là điều quan trọng nhất. Gia đình bạn nuôi con từng đó năm mong con ăn học rồi có công việc ổn định cho bằng chị bằng em và để người ta trông vào,... thế mà rồi tự nhiên lại thấy đề xuất buôn buôn bán bán, các cụ sẽ sợ bạn sao nhãng mục tiêu chính là sự nghiệp Quân ngũ chuyên nghiệp. Bạn hãy làm việc đầu tiên là để các cụ yên tâm về điều đó đã. Còn phương án kinh doanh văn phòng phẩm đơn giản bạn có thể làm theo phương pháp sau:
1. Các mặt hàng dự kiến
2. Số hàng tối thiểu phải nhập cho mỗi loại để được hưởng giá buôn hay giá chiết khấu.
3. Dự kiến nhập tối thiểu để đảm bảo vòng quay, không ứ đọng vốn nhưng cũng có thể đáp ứng được những đơn hàng tổng hợp đầu tiên (Những khách hàng đầu tiên và ấn tượng ban đầu của họ thật quan trọng đối với sự nghiệp của mỗi người khi bước chân vào kinh doanh).
4. Nguồn hàng: ở đâu, khoảng cách di chuyển, thời gian cần thiết để xử lý 1 nhu cầu hàng cấp bách,...
5. Tỷ lệ chênh lệch giá mua và giá bán dự kiến (Tính trung bình cho 1 số tuyến sản phẩm phổ biến như văn phòng phẩm học sinh, văn phòng phẩm công sở, giấy và các sản phẩm từ giấy,...).
6. Dự kiến chi phí hàng tháng bao gồm chi phí cố định và các chi phí phát sinh dự kiến được.
Từ các ý trên bạn đưa ra bài toán cân đối: số phải chi? Doanh thu phải đạt? Số tiền phải có để nhập hàng lần đầu đủ bày bán, dự trữ và số tiền dự trù phát sinh. Thế thôi, rồi tự đánh giá tính khả thi.
Theo tôi đừng làm phương án cầu kỳ quá khiến mình phải tư duy phức tạp trong khi việc này thực sự là kinh doanh giản đơn. Tôi thấy đa phần kinh doanh giản đơn bị thất bại chỉ là do chọn sai vị trí đặt cửa hàng, không có khách tự nhiên, phải tiếp thị quảng bá nhiều, tốn nhân sự, tiền bạc, trong khi các đối thủ cạnh tranh lại có thời gian tập trung vào các chiêu thức và chính sách giá chẳng hạn. Hoặc lý do nữa cũng khá phổ biến là bóc ngắn cắn dài, thấy bán được là cứ tiêu, cứ sắm, ... không tính toán dẫn đến thâm hụt và không có khả năng tích lũy để duy trì, tái đầu tư.
Vậy thôi. Chúc bạn may mắn!

nguyen thinh
Trả lời 11 năm trước

Trích dẫn:
Từ bài viết của haohao22

Đầu tiên alo cho bọn bút bi (nên chọn Bến Nghé) để xin cái biển cửa hàng - sau bán cho bọn Thiên Long cũng được, hehe, thằng Thiên Long nó kiêu, nhiều khi ko cho biển. Vở cũng thế, chọn thằng lởm lởm xin cái biển dọc. Những bọn bút bi và vở nó sẽ tự giới thiệu cho bác thằng đại lý VPP to nhất để cung cấp các hàng lẻ khác. Tùy thời điểm có khi còn xin được kệ, tủ kính (chi cho khoản đấy tốn phết). Mà nói chung thằng nào cũng có thể xin được 1 cái gì đấy. Các hàng linh tinh thì cứ chợ Đồng Xuân thôi - nhưng nên xác định khách hàng hay mua đồ gì đã.

Quan trọng bác có đầu ra chưa, bán lẻ thì chả được mấy, chủ yếu chỉ có chăn các cháu học sinh. Mà chăn các cháu học sinh bỏ 10 ăn 4-5 nhưng lâu mà dễ bị hàng tồn, đọng vốn. Kiếm được chục cái cty mua đều hàng tháng tổng độ 20 triệu thì ổn.

Bán VPP chỉ cần vốn lớn nếu bán giấy in, hoặc tầm cuối năm nhập mấy đồ kiểu sổ, lịch..., chứ trong năm ko cần nhiều, trả gối được. Nhưng bán cho cty, vp thì phải cần nhân lực, xếp hàng và vận chuyển. Tầm khai giảng, cuối năm cũng cần bổ sung nhân viên thời vụ.

Nếu vị trí gần cơ quan công quyềnhoặc trường TC, ĐH nào đấy, mà có điều kiện (thợ) thì nên kiêm luôn photocopy.

Bác này trả lời hay phết nhỉ!^^
Thái
Trả lời 11 năm trước

Bên mình chuyên cung cấp văn phòng phẩm bán buôn, mình ở Cầu giấy-hà nội. bạn có thể alo cho mình để tham khảo giá. nếu giá bên mình okie thì chúng ta hợp tác. sđt của mình: 098.626.0901, hoặc email: scvanphongpham@gmail.com, skype: khuyenvcu

Rất mong được hợp tác cùng bạn