Em muốn kinh doanh, mong các anh chị tư vấn giúp!!!

Em hiện  tích góp được số vốn khoảng 100tr,đang muốn kinh doanh để cải thiện cuộc nhưng lại chưa từng kinh doanh nên rất lúng túng,mong mọi người cho em vài ý kiến. Nếu ai biết có thể tư vấn cho em những cách kinh doanh phát triển tốt, nhưng mà an toàn nha( 100tr là tất cả tài sản và cuộc sống của gia đình em). Em hiện đang muốn mở 1 cửa hàng bán sữa,ko biết có khả thi ko. Với số vốn đó có thể làm đại lý phân phối cho các hãng sữa ko hay chỉ đủ lấy hàng về bán lẻ thôi,mong các anh chị trong ngành tư vấn giúp em.

   Rất vui được anh chị tư vấn,giúp đỡ. Cám ơn

Nguyen Thi Cuc
Trả lời 12 năm trước

Mình xin chia sẻ với bạn 1 số kinh nghiệm mình thu lượm được vì mình cũng rất thích mở 1 đại lý bán sữa. Nhưng thực sự mình cũng không đủ vốn. trả lời câu hỏi của bạn như sau:

1. Cần bao nhiêu vốn? bạn cứ thử đứng 20' ở 1 cửa hàng sữa và thử đếm xem 1 loại có bao nhiêu hộp? nhân trung bình lên ra bấy nhiêu tiền. Muốn 1 cửa hàng sữa to, hoành tráng và chiết khấu tốt, sơ sơ không dưới 400tr (với khoảng 6-7 loại sữa phổ biến thôi nhé). --> nghĩ đến là oải

2. Câu này thì phụ thuộc vào khả năng tiêu thụ hàng của bạn chứ, khả năng ôm hàng...
3. Các hãng sữa theo mình biết phân phối qua các nhà phân phối, k bán trực tiếp. Tăng giá --> đổ cho đại lý chứ/
4. Bán sữa ko lời nhiều đâu. CK thằng nào cao nhất thì được 10%, còn đâu TB chỉ 6-7% nhưng nó hỗ trợ bạn bằng nhiều cái khác. VD bảng biểu, tiền trưng bày hàng hoá, hỗ trợ nhân viên bán hàng...
5. thuê nhân viên bán hàng thì còn phụ thuộc quy mô nhà bạn mở to hay nhỏ, còn bạn yên tâm là bán sữa sẽ được hỗ trợ nhân viên, ít nhất là có friso, abbott, dumex
6. Sure là phải xếp theo hãng sữa rồi, vì việc bạn xếp sữa còn quyết định bạn được bao nhiu tiền "trưng bày" mà. chả thằng nào cho bạn xếp thằng nọ vào thằng kia đâu.
7. tớ k bít
8. tớ k bít, tớ nghĩ phụ thuộc vào dân cư - khách hàng của bạn nữa.
9. quản lý được, nhưng phải có phần mềm mã số mã vạhc. Còn ở HN, tất cả các cửa hàng sữa lớn các bà chủ đều ngồi thu tiền hehe,