Làm thế nào để bán hàng online hiệu quả?

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Ngày nay, người tiêu dùng, các tổ chức, hoặc công ty,… đang dần chuyển sang mua sắm trực tuyến nhiều hơn để tiết kiệm thời gian. Nếu bạn đã sẵn sàng khai trương một cửa hàng trực tuyến hay tái tổ chức lại cửa hàng đang có, những quy tắc sau được rút ra từ nhiều chuyên gia và những nhà bán lẻ trực tuyến thành công.

1.Số liệu thị trường:
5% số người dùng Internet mua sắm trực tuyến.
Có đến 90,8% thanh toán bằng tiền mặt.
Theo thông báo mới nhất của VNNIC, tính đến tháng 10/2010, số người sử dụng Internet ở Việt Nam đã đạt con số 26 triệu, chiếm hơn 30% tổng số gần 90 triệu dân của cả nước.
Có nhiều cách để doanh nghiệp tiếp cận người mua hàng trực tuyến. Khảo sát cho thấy điện ảnh và báo chí là 2 kênh có tác động rất lớn đến người mua hàng trực tuyến. Người mua hàng trực tuyến thường xem TV trên 4 giờ mỗi ngày, trong khi họ chỉ dùng trên 1 giờ cho việc truy cập Internet.
Thời gian được sử dụng để truy cập Internet nhiều nhất trong ngày lại vào khoảng từ 19 - 22 giờ chứ không phải vào ban ngày.
Nhóm hàng được mua trực tuyến nhiều nhất là quần áo (35%), vượt xa nhóm kế cận là giày dép với 14%. Tiếp theo là các nhóm: ĐTDĐ và phụ kiện (12%), máy tính và/hoặc phụ kiện (8%), sách (7%)…
Độ tuổi từ 15 - 24, là lực lượng mua hàng trực tuyến tích cực nhất.
Đáng chú ý là tỷ lệ nam mua quần áo qua mạng nhỉnh hơn hơn nữ (có lẽ do nữ thích đến tận nơi xem hàng?).

2.Giới thiệu:
Kinh doanh online là gì?
Kinh doanh Online có quan trọng không?
Lợi ích của kinh doanh online?
Kinh doanh Online có cần phải có website ko?
Sản phẩm nào thì kinh doanh Online hiệu quả?
Bạn cần có chiến lược kinh doanh Online?
Các phương tiện, hay công cụ nào trợ giúp kinh doanh Online?
Làm thế nào để nhiều người biết đến sản phẩm của mình? làm thế nào để bán được nhiều hàng?
Làm sao để khách hàng tin bạn?
Chăm sóc sau bán hàng trong kinh doanh Online?
Bán hàng Online thì bán ở đâu?
Bạn đã bán hàng Online như thế nào? Bán đã bán đúng cách chưa?
Những lỗi lo sợ khi kinh doanh Online?
Hạn chế rủi ro và khắc phục các sự cố khi kinh doanh Online?
Hãy mỉm cười và suy nghĩ như khách hàng của bạn.

Bui Trung Dong
Trả lời 13 năm trước

Hãy tạo cho mình một website riêng để tạo thêm dc sự tin tưởng và dễ Quảng cáo sản phẩm hơn.

Kình cũng kinh doanh xe hơi qua online đó. hiên nay mình thấy khách online tìm kiếm sản phẩm rất nhiều.Vì vậy bạn làm sao cho khách hàng tìm thấy bạn dễ và nhanh nhất.

Chúc bạn Thành công! Nhưng khi muốn cưới thêm chồng nữa (xe ô tô đó.hehe)thì alo mình hen : 098 334 6656 - Chuyên Viên tư vấn bán hàng- Bến Thành Ford.