Mở cửa hàng thuốc tây cần có những điều kiện gì?

Ở TP HCM bây giờ, các cửa hàng thuốc tây đang mở ra rất nhiều, chắc là nhu cầu của người tiêu dùng rất lớn. Mình cũng đang lên kế hoạch hùn tiền cùng dì ruột (là dược sĩ) để mở một cửa hàng gần nhà tại quận 10.

Xin bạn  cố vấn giúp:

- Điều kiện để mở tiệm thuốc Tây

- Yêu cầu mặt bằng

- Vốn đầu tư

- Nguồn cung cấp thuốc

- Cách quản lý cửa hàng như thế nào cho hiệu quả, vì mình chỉ dự định đầu tư, con dì mình sẽ giám sát trực tiếp.

Mong nhận được sự giúp đỡ nhiệt thành từ đông đảo bạn đọc.

Trân trọng

tun cua di
Trả lời 13 năm trước

Điều Kiện mở nhà thuốc

1. Điều Kiện về vật chất:

Đảm bảo theo tiêu chuẩn GPP, diện tích cửa hàng phải > 20m2, có máy lạnh, có tủ kính đúng tiêu chuẩn... (cái này bạn có thể xem thêm trong bộ tiêu chuẩn GPP Download trên mạng đầy)

2. Điều kiện về con người:

Chủ nhà thuốc (đứng tên) phải là dược sĩ đại học có chứng chỉ hành nghề kinh doanh về dược. (Cái này có thể thuê - sai quy định nhưng luật bất thành văn. bên ngoài ai cũng làm thế)

3. Vốn: Tùy hỷ. Có nhiều thì kinh doanh nhiều, ít kinh doanh ít. ==> sau khi hôi đủ 3 yếu tố này, bạn lên sở y tế xin cấp giấy ĐKKD. Nguồn thì ra chợ sỉ, nhà cung cấp mà lấy về bán.