Cho tôi hỏi các hình thức kinh doanh nông nghiệp? kinh doanh trang trại có phải là giải pháp tốt không?

Nguyễn Tiến Dũng
Trả lời 13 năm trước

Theo tôi phương thức kinh doanh nào cũng là tốt cả. Bạn có thể thấy trên lĩnh vực nào cũng có những người thành công đấy thôi. Quan trọng nhất trong kinh doanh là bạn phải định hướng được cho mình là mục đích kinh doanh của mình là gì, cung cấp sản phẩm cho ai, đầu ra như thế nào, nguồn vốn đáp ứng là bao nhiêu. Xác định được khách hàng tiềm năng của mình là ai, cách thức để quảng bá cho thương hiệu của mình nếu bạn muốn xây dựng tên tuổi thương hiệu. Kinh doanh trang trại và nông nghiệp theo tôi là rất tốt, vì tận dụng được lợi thế của nước ta đã có truyền thống về nông nghiệp lâu dài,đấtđai phì nhiêu, khí hậu thuận lợi... Nhưng nền nông nghiệp nước ta không được đầu tư đúng mức nên đến giờ vẫn là lạc hậu, và manh múm. Nếu bạn có khả năng về vốn, về mặt bằng, về kiến thức nông nghiệp thì bạn đầu tư vào là rất hợp lý. Hãy lên kế hoạch thật chi tiết và phải khách quan, chúc bạn thành công với những gì mà mình chọn.