Cần phải có tối thiểu bao nhiêu tiền để mở được tài khoản ở CTCK?

tun cua di
Trả lời 14 năm trước
Phí mở tài khoản hầu hết là miễn phí bác ạ (do tính cạnh tranh, nếu có cũng cỡ vài trăm ngàn thôi), ngoài ra nhiều CTy CK cũng miễn phí cả đăng ký các dịch vụ đặt lệnh qua điện thoại hoặc qua SMS nữa. Nói chung là khi mở tài khoản chúng ta chỉ phải chịu phí giao dịch và thuế (sắp tới) là chính. Còn nếu bác hỏi cần có tối thiểu bao nhiêu tiền nạp vào tài khoản để giao dịch chứng khoán thì em xin trả lời: bác cần tối thiểu số tiền để mua một lô (10 cổ phiếu đối với sàn HOSE và 100 cổ phiếu đối với sàn HASTC) + phí giao dịch cho số tiền đó (chắc khoảng 0,35%, tùy từng công ty và tùy từng hình thứ đặt lệnh trực tiếp tai quầy hay trực tuyến, phí tối thiểu là 10 nghìn). Như vậy bác thử chọn em nào giá thấp nhất trên HO mà tính: Ví dụ: MAFPF1 giá trần phiên thứ 2 tới là 3.8, bác chỉ cần có 50 nghìn trong atif khoản là thừa sức mua một lô em này rồi (gồm cả phí, vẫn còn thừa tiền)
Tuấn Anh
Trả lời 14 năm trước
Mở tài khoản chứng khoán miễn phí bạn ạ chỉ khi nào muốn đầu tư thì bạn mới cần nộp tiền vào tài khoản thôi khi chưa có nhiều kiến thức và kinh nghiệm thì ban đầu bạn chỉ nên đầu tư nhỏ thôi để học hỏi và tích lũy kinh nghiệm. không nên đầu tư theo phong trào, nghe hơi nồi chõ theo kiểu "chơi con gì" cho nhanh lãi chứng khoán là lĩnh vực khốc liệt, không dễ dàng ngon ăn như nhiều người lầm tưởng đâu. Ai khôn thì ăn được rồi sẽ nhanh chóng rút hết ra ngay không chơi nữa, hoặc chỉ chơi bằng tiền lãi thôi. Chứ cứ ham chơi lâu kiểu gì cũng lỗ nặng. Nếu bạn từng chơi lô đề thì sẽ biết rõ hơn. Nghe có vẻ khập khiễng, nhưng về bản chất chả khác nhau là mấy. Chơi lâu dài kiểu gì cũng bị móc túi hết sạch cả vốn lẫn lãi. bạn có thể lựa chọn công ty chứng khoán nào phí giao dịch thấp, giao dịch online nhanh để mở tài khoản. thủ tục rất đơn giản, chỉ cần đem chứng minh thư đến là làm được ngay trong 10-15 phút tư vấn miễn phí mọi lĩnh vực: linhkienmaytinh0942426650