Có nên làm cùng một lúc nhiều công ty không?

Mình hiện tại đang là nhân viên của hai công ty, một nhà nước và một tư nhân. Công việc của mình không ép buộc về thời gian. Ngồi ở công ty nhà nước mình cũng có thể làm được việc của công ty tư nhân, nhưng ngồi ở công ty tư nhân mình không thể làm được việc cuả công ty nhà nước, vì hai công việc này trái nghề nhau. Hầu như phần lớn thời gian là mình dành cho công ty tư nhân. Vì thường xuyên trốn sếp ở công ty nhà nước để lên công ty tư nhân ngồi. Và đôi khi công ty này có việc gấp mình lại phải xin nghỉ làm ở công ty kia để giải quyết công việc cho xong, ngày hôm đó chỉ tập chung cho một công ty còn công ty còn lại phải nghỉ. Đôi khi đồng nghiệp của mình thông cảm cho mình thì ít mà đố kỵ thì nhiều. Để có thể kiếm thêm đồng ra đồng vào mình quyết định làm cùng lúc hai công ty, bỏ lại sau lưng sự đố kỵ của đồng nghiệp. Trước mắt thì có vẻ ổn nhưng tính lâu về dài thì mình thấy chẳng ổn chút nào. Làm cả hai công ty thì đôi lúc không tập trung được hết cho công việc điều này cũng làm giảm hiệu suất công việc. Theo các bạn mình nên cố gắng nỗ lực duy trì nó hay mình nên tập trung cho một công ty duy nhất để có thể ổn định về lầu về dài? Làm cùng một lúc nhiều công ty như mình thì có nên không?
gj
Trả lời 14 năm trước
Mình cũng làm 2 công ty như bạn, nhưng 1 công ty tư nhân mình làm thêm, mang tài liệu về nhà làm. Cũng đôi khi phải nghỉ nhưng rất ít. Mình nghĩ bạn không nên làm kiểu này, mang tài liệu về nhà thôi. chẳng có ông chủ nào muốn nhân viên của mình lơ là CV rồi đi làm cho nơi khác. Mình chỉ làm ngoài giờ, không ảnh hưởng đến CV mà sếp cũng còn không hài lòng, huống gì nghỉ như bạn. Đây mới có đồng nghiệp đố kỵ, kiểu gì cũng đến tai sếp thôi.