Có ai có cách nào kinh doanh hiệu quả trên mạng ko ?

Có ai có cách nào kinh doanh hiệu quả trên mạng ko ? và có cách nào chiêu dụ khách hàng tốt nhất ko? giúp mình với , mình đang bí quá . có gì pm cho mình nha [:,)]
tellme
Trả lời 14 năm trước
Quảng bá thương hiệu online Xây dựng và quảng bá thương hiệu là vấn đề quan trọng hàng đầu cho tất cả các doanh nghiệp. Có một thương hiệu độc đáo và biết cách quảng bá sẽ khiến công ty bạn nổi bật trong đám đông và thu hút được sự chú ý của khách hàng. Tuy nhiên để khách hàng biết được tên tuổi của công ty bạn thì không hề đơn giản. Bạn nên quảng bá thương hiệu công ty qua internet bởi lẽ đây là cách rất hiệu quả trong bối cảnh hiện nay. 1. Tận dụng sức mạnh internet Theo số liệu thống kê gần đây của dự án Pew Internet and American Life, có hơn một nửa số người thường xuyên sử dụng internet vào việc tìm kiếm thông tin về những vấn đề mà họ quan tâm. Nếu như internet là công cụ đầu tiên mà người lướt web sử dụng để tìm thông tin về công ty hoặc đối tượng mà họ quan tâm thì đương nhiên internet là công cụ kì diệu để các công ty quảng bá sức mạnh cũng như thương hiệu của mình. Bạn có biết hiệu quả của internet trong việc quảng bá hình ảnh công ty bạn không? Hãy thử gõ tên công ty của bạn trên google và bạn sẽ thấy ngay điều gì đang xảy ra. Nếu tên công ty bạn xuất hiện ngay từ dòng đầu tiên của kết quả tìm kiếm thì điều đó thật tuyệt. Nếu tên công ty của bạn xuất hiện ở những trang phía sau thì bạn cần phải làm rất nhiều việc để thay đổi điều đó. 2. Tạo website riêng Nếu bạn muốn tận dụng tối đa sức mạnh của internet trong việc quảng bá thương hiệu thì bạn cần phải mua một tên miền phù hợp, càng gần với tên công ty bạn càng tốt, và phải thật dễ tìm kiếm. Và ngay bây giờ bạn hãy lập một website để quảng bá thương hiệu công ty. Hãy làm sao đó để khi độc giả tìm kiếm thông tin về công ty bạn thì thông tin đó phải ở những dòng đầu tiên của kết quả tìm kiếm, nếu làm được điều đó thì bạn sẽ thấy ngay hiệu quả. 3. Quảng cáo trên những website lớn Cũng theo kết quả nghiên cứu của dự án Pew Internet thì: 1/3 số người lướt web thường tìm kiếm thông tin về các công ty hoặc cá nhân mà họ quan tâm trên công cụ tìm kiếm của những website nổi tiếng, như website LinkedIn chẳng hạn. Hãy tăng mức độ phổ biến của hình ảnh công ty bạn trên internet bằng việc liên kết với những thương hiệu nổi tiếng khác như Facebook, Twitter, LinkedIn… Nói cách khác, hãy quảng cáo về công ty bạn trên những website nổi tiếng, bởi vì đây là những website có lượng bạn đọc rất lớn. Khi đăng tin hoặc treo banner quảng cáo trên đó thì ngay lập tức sẽ có rất nhiều người biết đến “quý danh” công ty bạn. Đồng thời cũng đừng quên đặt link website của bạn trên những diễn đàn thu hút nhiều người quan tâm… hình ảnh về công ty bạn sẽ được quảng bá rộng rãi hơn. Nếu có thể, bạn đừng quên trau chuốt một bài PR thật hoàn hảo để post lên các website như: EzineArticles.com, Buzzle.com, và ArticlesBase.com. Đăng bài ở những website trên là cách đơn giản để khẳng định tính chuyên nghiệp của công ty bạn, không chỉ khách hàng trong nước mà khách hàng ngoài nước cũng nhanh chóng biết đến tên tuổi của công ty bạn. Với mỗi bài viết, bạn đừng quên để lại đường link trực tiếp đến website của công ty. Tôi tin rằng với những cách thức như trên thì hình ảnh công ty bạn sẽ sớm được quảng bá rộng rãi đến mọi người. 4. Tạo Blog hoặc Vlog Một trong những cách rất tốt để củng cố hình ảnh công ty bạn đó là qua blog cá nhân. Bạn hãy lập một blog riêng và không quên có những bài viết PR cho công ty mình. Thế mạnh của việc mở blog cá nhân là bạn có thể chứng minh, giải thích, nhấn mạnh, và đưa ý kiến riêng của mình về tất cả những thông tin bạn muốn người khác hiểu về công ty của bạn. Mặt khác bạn sẽ nhân danh… cá nhân để liên lạc với những cá nhân khác, sự liên hệ này sẽ mang tính thân mật hơn. Nếu có thể, thay vì lập một blog bình thường, bạn hãy lập một video blogs. Video blogs là cách cực kì hữu hiệu trong việc bạn quảng bá hình ảnh công ty. Hãy thử nhìn vào những đại gia video blogs như: YouTube, Google Video, MySpaceTV, Apple iPod và iTunes, Hulu, Yahoo, Windows Media, IMEEM, và MetaCafe bạn sẽ học hỏi được nhiều điều. 5. Tạo gian hàng trên vatgia.com tham gia gian hàng đảm bảo để khách hàng biết đến thương hiệu của bạn cũng là một cách... để tăng hiệu quả kinh doanh. Chúc tất cả thành công! (vietnamnetjob)
trần thị hường
Trả lời 12 năm trước

Còn những điều phải làm nữa bạn ah

người ta mua hàng của mình khi họ tin tưởng mình.

Mình chỉ chia sẻ 2 cách này thôi:

1. Tham gia các diễn đàn, trả lời các câu hỏi mà mình có thể trả lời

2. thiết kế chữ ký ấn tượng có cung cấp bước đầu thông tin sản phẩm của mình

cái j cũng cần thời gian, vào nhiều trang giao vặt và dành thời gian cho công việc của mình

Hãy thực sự đam mê nó

Hãy cho trước khi nhận

djghjdgh
Trả lời 12 năm trước

20 cách bán hàng qua mạng hiệu quả

Xúc tiến e-business ngoại tuyến.

1. Luôn đặt địa chỉ trang web trong các tiêu đề thư, danh thiếp và phần chữ ký ở cuối mỗi e-mail hay ở bất cứ nơi nào khác mà các nhà đầu tư tiềm năng có thể sẽ chú ý tới.

2. Nếu nhân viên của bạn mặc đồng phục, hãy in địa chỉ web trên bộ trang phục đó để bất kỳ khách hàng nào cũng đều nhìn thấy các quảng cáo trang web di động mọi nơi mọi lúc.

3. Đính kèm địa chỉ trang web vào tất cả các sản phẩm/dịch vụ khuyến mãi, quảng cáo mà bạn cung cấp cho khách hàng, ví dụ như tách cà phê, áo thun, dây đeo chìa khoá…. Các vật nhắc nhở hàng ngày như vậy sẽ là một cách hay để thu hút mọi người ghé thăm trang web của bạn.

4. Hãy đưa địa chỉ trang web vào tất cả các bản thông cáo báo chí mà bạn gửi cho giới truyền thông. Một khi đã có sẵn trong các thông tin PR, địa chỉ trang web của bạn sẽ có nhiều khả năng xuất hiện tại các bài viết của giới báo chí về công ty bạn.

5. Đừng quên đặt địa chỉ web vào trong quảng cáo Trang vàng. Đây là một nơi mà mọi người sẽ xem thường xuyên.

6. Công ty bạn có sở hữu một vài chiếc xe riêng? Hãy viết địa chỉ web lên thành xe con, hay xe tải chuyên dùng để giao nhận sản phẩm.

7. Bên cạnh việc in số điện thoại tổng đài miễn phí, hãy viết địa chỉ trang web của bạn vào cuối mỗi trang catalogue để các khách hàng có thể dễ dàng tiếp cận cửa hàng trực tuyến của bạn.

Xúc tiến e-bussiness trực tuyến.

8. Tận dụng và tối ưu hoá lợi thế từ các công cụ tìm kiếm trực tuyến nhằm thể hiện một cách tốt nhất hình ảnh trang web của bạn.

9. Nếu bạn muốn quảng bá mạnh mẽ hơn nữa, bạn có thể khai thác hoạt động tiếp thị trên các công cụ tìm kiếm trực tuyến, nơi bạn sẽ trả tiền để có một đoạn quảng cáo nhỏ xuất hiện khi ai đó tìm kiếm thông tin qua các từ khoá nhất định.

10. Tổ chức cuộc chơi để cho bất cứ ai đăng ký vào trang web của bạn hay đăng ký nhận các bản tin trong một thời gian nhất định sẽ có cơ hội giành được một vài món quà miễn phí.

11. Hàng tuần gửi đi các bản tin qua e-mail cho các thành viên đăng ký trang web của bạn, với nội dung là những lời khuyên và thông tin liên quan đến ngành nghề kinh doanh hay công ty của họ. Bạn hãy nhớ để cho các đường dẫn quay về trang web của bạn.

12. Cung cấp một số nội dung miễn phí cho các trang web khác. Đây là hành động có lợi cho cả hai bên: Các trang khác sẽ có được những bài viết miễn phí để quảng bá hình ảnh, trong khi bạn sẽ có thêm nhiều người ghé thăm trang web từ đường link mà bạn cung cấp, đồng thời tạo ra hình ảnh một chuyên gia thực thụ.

13. Gửi qua e-mail các bản tin xúc tiến kinh doanh được soạn thảo chuyên nghiệp và có trọng tâm hướng đến khách hàng. Hãy dành thời gian quan tâm tới nội dung và hình thức của e-mail: Bạn cần thông qua e-mail để đem lại một giá trị nào đó cho khách hàng, đồng thời không để nó trở thành thư rác.

14. Đề nghị các trang web khác (không phải các trang web cạnh tranh) đặt đường link của họ trong trang web của bạn và, ngược lại, bạn cũng đặt đường link của bạn trên web của họ.

15. Liên kết chặt chẽ với cộng đồng web để hàng trăm trang web có đường dẫn tới trang web của công ty bạn. Việc đó sẽ thu hút thêm người truy cập từ những trang web khác nhau có các nội dung liên quan.

16. Chủ động tham gia vào các diễn đàn, nhóm thảo luận trực tuyến, và luôn ghi địa chỉ web trong phần chữ ký ở bên dưới. (Mặc dù vậy, đừng gắng sức quảng bá để bán hàng. Đa số các nhóm thảo luận đều không tán thành những hành vi như vậy và sẽ nghĩ rằng bạn đang làm phiền cả nhóm).

17. Bất cứ khi nào một ai đó đặt hàng sản phẩm/dịch vụ của bạn trên trang web, hãy gửi kèm cho họ một bộ catalogue hoàn chỉnh để họ quay trở lại với trang web trong các lần tiếp theo.

18. Động viên những người ghé thăm trang web của bạn cho biết ý kiến về các kỹ thuật tiếp thị khác nhau, qua đó giúp bạn cải thiện hiệu quả hoạt động kinh doanh trực tuyến.

19. Bạn không biết chắc các khách hàng muốn gì? Hãy thử một vài cuộc thăm dò trực tuyến nhằm tìm hiểu về sở thích, nhu cầu và quan điểm đánh giá của họ về trang web của bạn.

20. Khi xây dựng các chương trình quảng cáo, bạn cần tìm hiểu thật kỹ về đối tượng mà quảng cáo nhắm đến, mục tiêu của chiến dịch quảng cáo, và cần sử dụng yếu tố sáng tạo nào để mọi người nhắp chuột vào đó, chứ không bỏ đi.

Có thể nói, sự xuất hiện của các hoạt động kinh doanh trực tuyến đem lại nhiều cơ hội mới cho cả công ty và các khách hàng nhờ những lợi thế mà không một phương thức kinh doanh nào khác có được, đó là tốc độ, sự thuận tiện và đơn giản. Giữa một “rừng” những cái tên công ty, trang web B2B, bạn phải thật sự nổi bật và được nhiều người biết đến và nhớ đến khi họ nghĩ đến hình thức mua bán trực tuyến. Chỉ khi đó, bạn mới có thể nghĩ đến thành công thật sự trong không gian ảo này.

ha
Trả lời 11 năm trước

Mẹ Đạt chưa thể nói là thành công trong lĩnh vực kinh doanh online. Nhưng cũng có một số kinh nghiệm có thể chia sẻ được với các mẹ, nhất là các mẹ mới tập tành KD! Mong các mẹ đừng cười chê, chỉ là muốn các mẹ có thêm chút kinh nghiệm rút ra từ bản thân Mẹ Đạt thôi!

Về bán hàng online

Thứ nhất: Luôn lưu tên, địa chỉ và SĐT của khách hàng. Tâm lý của bất cứ người mua nào cũng rất vui khi mình được lưu lại trong trí nhớ của người bán, cho dù trí nhớ đó chỉ là trí nhớ điện tử, trí nhớ sổ sách. Khách hàng sẽ ít khi vui lòng khi mua của ai mà lần 2 mua hàng vẫn phải hỏi địa chỉ của khách. Với các khách quen thì chuyện này là đương nhiên, nhưng có những khách cả năm mới hỏi thì cần phải lưu cho thật cẩn thận.
Cách lưu thì có 4 cách:
- File Excell, file word => Tiện dụng nhất, có thể up lên google Docs để sử dụng ở nhiều nơi, không nhất thiết phải là máy mình, Nhược điểm: Không có máy tính là chịu. => Khắc phục: 1 tháng lại in ra các địa chỉ mới cập nhật.

- Lưu ở Yahoo, với mỗi ID Yahoo, bạn lick chuột phải vào ID của người bạn cần lưu chọn Chi tiết Liên lạc phần tên đầy đủ bạn lưu dưới dạng: Nguyễn Thị Anh - SĐT - Địa chỉ của khách hàng. Cần ghi chú gì về đặc điểm của Khách - Nhà tớ phải lưu thế vì nhiều mặt hàng, nhiều chủng loại => Click phần Ghi chú, có thể ghi chú thoải mái. List của tớ khoảng 600 Nick, không lưu thế thì tớ không thể nhớ hết được, trừ khi tớ là thiên tài. => mỗi khi khách buzz Yahoo là bạn biết ngay đây là khách nào, đã mua gì trong lần trước. Đương nhiên là khách sẽ có cảm tình với mình hơn vì mình đã nhớ được họ. Nhược điểm: Khi mất Pass YH là cả vấn đề. Tớ khắc phục bằng cách thay đổi pass thường xuyên, không chat với các nick đề nghị click vào các link lạ, link Lờ Cờ Mờ và WTT thì tớ vẫn click bình thường nhá!

- Lưu ở điện thoại: Một cái điện thoại cùi ghẻ nhất khi lưu tên cũng lưu được khoảng 20 ký tự, với các ĐT của các mẹ Kinh Doanh thì tớ nghĩ số ký tự này đủ để ghi nguyên cả địa chỉ và tên khách hàng. Như đã nói ở trên, tớ không thể nhớ hết được khách hàng trừ khi tớ là thiên tài. Nên lưu dưới dạng: Tên - địa chỉ thôi, khi nào khách gọi, tớ đã có thể biết ngay là đang nói chuyện với ai, list danh bạ của tớ hơn 700 số, cũng toàn là của khách hàng, nhớ sao nổi. Ví dụ khi khách nói khách đặt gì, tớ chỉ cần hỏi: Vẫn ship đến địa chỉ abc... thôi là khách hàng đã nghĩ: à, “nó” vẫn lưu tên mình, con bé này cẩn thận quá.... hi hi... tớ giả tưởng để tự phổng mũi tý thôi nhá! Cái này có nhược điểm là mất ĐT là Tèo! Khắc phục, nhập vào máy tính sau mỗi cuộc gọi của khách mới theo cách lưu 1, có mất ĐT vẫn có thể có SĐT của khách. Riêng với các máy Smartphone thì ko nói vì các bạn có thể cắm ĐT vào máy tính là lưu được roài!

- Cách cuối cùng là luôn có một cuốn sổ nhỏ, Bạn tớ bảo: mẩu bút chì to hơn trí nhớ! Tớ chúa hay quên - cái bệnh đãng trí từ nhỏ ý nên việc mang theo 1 cuốn sổ nhỏ luôn là việc cần thiết.
Thứ hai: Luôn phải hiểu về sản phẩm và nguồn gốc sản phẩm mình bán.

Bất cứ sản phẩm nào cũng cần phải hiểu về nó, không phải ai bán cái gì cũng được. Trước tiên phải tìm hiểu về nguồn gốc, về tính chất của từng loại. Nếu không hiểu, khi khách hàng yêu cầu giải thích, các bạn chỉ có thể ấp úng mà không giải thích được làm sao cho khách hiểu, nhất là với các mặt hàng nhạy cảm với sức khỏe con người như của nhà Mẹ Đạt.
Có một số mặt hàng các mẹ nghĩ là đơn giản như quần áo, như vài đồ gia dụng... chỉ mua về bán chênh lệch sau khi trừ chi phí thì lấy làm lãi. Không hẳn như thế, nếu các bạn không hiểu về mặt hàng bạn mang về bán cho khách hàng là bạn đã không tôn trọng chính mình. Ví dụ đơn giản về mặt hàng quần áo: Hai mẫu y hệt nhau, chất liệu gần như không có sự khách biệt, tại sao bạn bán giá cao hơn của người ta?? Bạn ăn lãi nhiều thế à?? Nếu bạn bán giá thấp hơn, khách sẽ lại hỏi: bạn bán hàng nhái, hàng Dởm giả hiệu??!!! Đồ gia dụng cũng không khác với cùng một câu hoỉ.

Thứ ba: Chân thành và trung thực hay bán hàng phải có cái tâm luôn là liều thuốc tốt cho các khách hàng mất niềm tin vào mua bán online.
Thị trường mua bán online ngày càng phát triển và càng ngày càng có nhiều Mem bán hàng không uy tín, một số mẹ đã "Sợ" mua bán online. Việc minh bạch nguồn gốc hàng hóa, trung thực với khách hàng là việc làm không thể không có với mỗi người bán hàng online chân chính. Tại sao mẹ Đạt lại minh bạch nguồn gốc của các mặt hàng nhà Mẹ Đạt, không ngại ngần nói mật ong nhãn, mật ong ăn hoa rừng, mật ong Bạc hà (Túm lại là mật ong nuôi) luôn phải cho ăn kháng sinh phòng bệnh??!! Đó là sự thực và cần phải nói để các mẹ hiểu, vì quá nhiều người mập mờ giữa các khái niệm để khách hàng hiểu nhầm.

Thứ tư: Xử lý tình huống xấu thật linh hoạt.
Mẹ Đạt chưa bao giờ bị nêu tên ở mục đối chất, điều đó không phải là Mẹ Đạt chưa hề phạm lỗi với các khách hàng của Mẹ Đạt. Nhưng phạm lỗi, biết nhận lỗi và sửa chữa thì không ai nỡ rời Mẹ Đạt cả! Có những lúc phải chấp nhận thiệt hại về kinh tế để giữ lấy chữ tín của mình. Nên đặt mình vào vị trí của khách hàng và cố gắng thật bình tĩnh khi nghe và đọc phản hồi. Nếu chưa chắc chắn thì đừng trả lời vội. Khi lỗi thuộc về mình, đừng vì vài đồng lãi mà làm cho sự việc không đi đến đâu cả. Cái nhược điểm của bán hàng online là đã lưu tiếng xấu một lần sẽ được lưu mãi khi người ta nhắc đến tên mình, chứ bán hàng offline thì dễ quá, họ có ko hài lòng, họ đến "chửi" mình vài câu thì chỉ sau khi họ về là lại im hơi lặng tiếng, chẳng ai biết ngoài mấy người bên cạnh.
Tuy nhiên, các bạn cũng cần phải hiểu rằng: Khách hàng là thượng đế, nhưng không phải thượng đế lúc nào cũng đúng. Bạn nên biết lúc nào bạn cần cứng và lúc nào phải mềm.

Đỗ Quang Huy
Trả lời 10 năm trước

sao lại có bác tư vấn mở gian hàng đảm bảo ở vat giá nhỉ.Tùy từng mặt hàng chứ

Mymy Yolanda
Trả lời 10 năm trước

theo mjnh nghi la bạn nên đưa sản phảm cua ban len truoc cho nguoi ta xem sau đó thì có thể lap trang web rieng de nhiu bit den hon... nếu sản phẩm của bạn đẹp hấp dẫn thì ng nay noi ng kia chac chan ban se thanh công

chuc ban may man