Việt kiều về nước làm ăn được ưu đãi thế nào?

Tôi là người Việt Nam định cư tại Úc nhưng vẫn mang quốc tịch Việt Nam (chưa có quốc tịch Úc). Nay tôi được một công ty nước ngoài mời về làm việc tại Việt Nam thì có được hưởng ưu đãi nào không?
truong van tuan
Trả lời 15 năm trước
Theo Luật Đầu tư nước ngoài tại Việt Nam, Quyết định số 210/1999/QĐ-TTg, Nghị định về khuyến khích đầu tư trong nước và các văn bản liên quan, Nhà nước Việt Nam dành nhiều ưu đãi (so với người nước ngoài) về hộ chiếu, visa, thuế, quyền sở hữu nhà và quyền sử dụng đất... cho các người Việt Nam định cư ở nước ngoài. Đối tượng được hưởng ưu đãi gồm: Việt kiều về nước đầu tư (có dự án đầu tư theo Luật Đầu tư nước ngoài hoặc Luật Khuyến khích đầu tư trong nước); Việt kiều được các cơ quan nhà nước Việt Nam mời về nước làm việc; Việt kiều có nhiều đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc Việt Nam. Trường hợp ông chỉ được một công ty nước ngoài hoạt động tại Việt Nam mời về làm việc thì ông không được hưởng các ưu đãi trên. Với việc có hộ chiếu Việt Nam hợp pháp, ông được ưu đãi về thị thực xuất nhập cảnh và thủ tục khai báo tạm trú như người Việt Nam ở trong nước.