Người vợ đảm đang cần biết

[i]Từng có một câu châm ngôn viết rằng: “Con đường đi đến trái tim người đàn ông nhanh nhất là thông qua dạ dày”. Như vậy, để biến ước mơ của người chồng trở thành hiện thực, là người vợ, người phụ nữ trong nhà cần có cách xử sự ra sao, để đảm bảo cuộc sống vợ chồng được hạnh phúc dài lâu.[/i] [b] Luôn biết nấu ăn ngon cho chồng[/b] Là người phụ nữ, người vợ mà không biết nấu ăn ngon cho chồng sẽ không làm chồng hài lòng. Những bữa ăn ngon có hai vợ chồng cùng ngồi thưởng thức tài nghệ nấu nướng của người vợ sẽ làm tăng thêm tình cảm giữa hai vợ chồng, làm cho người chồng cảm thấy yêu người vợ hơn. Xưa kia các cụ hay ví von: “Râu tôm nấu với ruột bầu. Chồng chan vợ húp gật đầu khen ngon”. Biết nấu thức ăn ngon và chăm sóc trong lúc người chồng ăn là một cách thể hiện tình yêu của người vợ đối với người chồng và đó cũng là cách làm cho người chồng yêu người vợ hơn. Nhưng bên cạnh đó, người vợ cần biết thêm cách lựa chọn thực phẩm ngon, tươi và bổ dưỡng. [i]Luôn ăn nói nhỏ nhẹ, không cau có với chồng[/i] Là phụ nữ, là người vợ sẽ không tránh khỏi những thời điểm khó chịu do tâm sinh lý gây ra. Đó là điều bình thường mà bất kỳ người phụ nữ, người vợ nào cũng gặp. Nhưng muốn có được cuộc sống vợ chồng dài lâu và thật sự yêu người chồng, người vợ cần luyện cho mình một thói quen luôn niềm nở. Người vợ hãy cùng đồng cảm với những thổ lộ của người chồng, hãy nói với người chồng là trái tim của người vợ luôn hướng về người chồng và luôn mong nhớ người chồng. Hãy thì thầm với người chồng mình là người sẵn sàng hy sinh cả cuộc đời cho người chồng. [b]Luôn ăn mặc đẹp khi đi cùng chồng đến mọi nơi vào mọi lúc[/b] Không người chồng nào muốn đi với người xấu, nhất là người đó lại là người vợ. Chính vì thế, người vợ cần biết ăn mặc đẹp, ăn mặc theo mốt hợp với lứa tuổi. Trang phục là một trong những yếu tố tạo nên tinh thần thoải mái và dễ chịu đó. Khi đã có một tinh thần thoải mái và dễ chịu, người vợ nên chủ động cùng người chồng đi đến những nơi có cảnh đẹp thiên nhiên, không khí trong lành hoặc đến nhà những người thân vào các buổi tối rỗi rãi trong tuần. [b] Đáp ứng nhu cầu tình cảm cho người chồng[/b] Đã là vợ chồng, ở mọi lứa tuổi, đều có những nhu cầu tình cảm khác nhau. Tình cảm vợ chồng ngoài sự chăm sóc, yêu thương, quan tâm đến công việc và bạn bè, người thân của nhau còn có nhu cầu tâm sinh lý. Là phụ nữ, là người vợ trong nhà cần nắm bắt được tâm sinh lý của người chồng. Nếu người chồng về nhà trong tâm trạng bực tức, khó chịu và hay quát tháo, là phụ nữ, là người vợ trong nhà nên nhẹ nhàng khuyên người chồng đi tắm nước mát, sau đó người vợ cũng đi tắm (nếu nhà chật có thể tắm chung). Sau đó, người vợ lấy khăn tắm lau cho người chồng, rồi nhanh chóng đi nấu một món ăn bổ dưỡng nào đó cho người chồng. Luôn xinh tươi cười rạng rỡ trong lúc làm những công việc đó, đợi đến khi đêm về, thủ thỉ những lời nói tình yêu bên tai người chồng, người chồng sẽ dịu lại cơn nóng giận khi về nhà, người chồng sẽ chủ động cùng tận hưởng những giây phút hạnh phúc bên người vợ. Bình yên sẽ trở lại căn nhà vừa qua cơn bão táp. [b]Sinh con đẻ cái cho nhà chồng[/b] Cuộc sống vợ chồng chỉ có hai người sẽ dễ nảy sinh nhàm chán, tâm lý nhàm chán thường xuất hiện ở người chồng do bản năng duy trì nòi giống, người vợ cần chủ động bàn bạc kế hoạch sinh con đẻ cái với người chồng. Người vợ cũng nên chủ động thông báo kế hoạch sinh con cho hai bên gia đình nội ngoại chuẩn bị tinh thần đón tin vui. Người vợ nên kín đáo làm cho người chồng hiểu là việc sinh con đẻ cái vừa là nghĩa vụ, trách nhiệm với gia đình nhà chồng, lại vừa là niềm hạnh phúc. Qua bàn tay khéo léo, dịu dàng đảm đang của người phụ nữ, người vợ trong nhà, cùng những câu chuyện nhỏ, vặt vãnh sau tấm cửa khép kín trong những gian nhà, sẽ tạo nên hạnh phúc dài lâu trong cuộc sống vợ chồng. [right](Theo Hạnh Phúc Gia Đình)[/right]
Phố mùa đông
Trả lời 14 năm trước
[b] “Em yêu, em nên biết…”[/b] - Phụ nữ thường cho mình cái quyền “tác oai tác quái”, nhưng nếu biết học cách hiểu chồng hơn thì cuộc sống lứa đôi sẽ trăm năm bền lâu. Hãy cùng tìm hiểu về những cá tính đặc thù của đàn ông, chàng chắc chắn cũng mong bạn để tâm đấy. [b] 1. Không dung túng cho sự thiếu tôn trọng [/b] Đàn ông luôn muốn được vợ tôn trọng, tin tưởng, thán phục, hãnh diện về mình ở bất cứ hoàn cảnh nào. Đối với họ, thiếu tôn trọng đồng nghĩa với sự “mất dần đều” tình yêu cả hai phía. [b] 2. Nổi giận khi bị vợ xem thường [/b] Không ầm ĩ như phụ nữ, không quát tháo la hét, đàn ông khi giận thường im lặng. Nhưng đó là sự im lặng đáng sợ, thể hiện nỗi lòng tê tái khi bị vợ cư xử thiếu tôn trọng và làm bẽ mặt trước mọi người. Chính vì thế đừng thấy chàng im lặng, không nói gì mà đã vội mừng. [b] 3. Đàn ông cũng yếu đuối[/b] Trong tâm niệm mỗi người, đàn ông thường mạnh mẽ, ý chí, họ “nhường” yếu đuối, nhạy cảm cho đám chị em. Nhưng thực tế, đàn ông cũng rất dễ bị tổn thương, mạnh mẽ chỉ là vỏ bọc bề ngoài. Họ cần có điểm tựa tinh thần từ người vợ để cảm thấy vững tin hơn trong mọi lĩnh vực. Không còn tìm được sự đồng cảm từ vợ, họ rất dễ đi tìm bến khác. [b]4. Luôn mang trọng trách trụ cột gia đình[/b] Không phải lúc nào người đàn ông cũng là người kiếm tiền nhiều, nhưng dường như trong tiềm thức, họ luôn trăn trở về điều ấy. Đây có thể xem là gánh nặng tâm lí của đàn ông khi lập gia đình. Vì thế mà họ luôn phấn đấu hết mình cho sự nghiệp. Người vợ có thể giảm bớt gánh nặng này cho chồng bằng liều thuốc động viên, khích lệ. [b] 5. Đam mê “sex” nhiều hơn[/b] Chúng ta thường nghĩ rằng đàn ông ham mê tình dục vì nhu cầu sinh lí. Nhưng các cuộc khảo sát, nghiên cứu đã chứng minh, lòng đam mê của họ phụ thuộc vào sự ham muốn của vợ. [b]6. Tình dục không chỉ là tình dục[/b] Khi thấy vợ có ham muốn, đàn ông tự tin về bản thân, và tự tin hơn trong mọi lĩnh vực. Khi bị từ chối, người đàn ông không chỉ cảm nhận được sự từ chối về thể xác của người vợ, mà còn là sự từ chối bản năng của một người chồng, một người đàn ông và một người trụ cột trong gia đình. [b]7. Luôn bị cám dỗ về mặt thị giác [/b] Hầu hết đàn ông đều rung động trước phụ nữ, đặc biệt phụ nữ đẹp. Song điều đó không có nghĩa họ có đôi mắt “lang thang” hay tâm hồn phiêu lãng. Đó dường như là một bản năng. Họ là người kiểm soát bản thân, quyết định có lưu giữ hình ảnh hay không, nhưng đôi mắt của họ không thể “đừng” được trước cái đẹp. [b]8. Đàn ông cũng lãng mạn…[/b] … dù họ thể hiện có hơi “kém” một chút. Người vợ cần khéo léo hướng dẫn chồng để tinh thần lãng mạn của họ được phát huy tối đa. [b] 9. Đàn ông chú ý ngoại hình của vợ[/b] Điều này không có nghĩa là họ muốn vợ chạy đua theo mốt, theo những trang phục thời thượng đắt tiền. Các đức ông chồng chỉ mong vợ cố gắng gìn giữ bản thân, chăm sóc cho ngoại hình vốn có, đừng “buông trôi thả lỏng”. Làm được vậy, người phụ nữ không chỉ khiến mình đẹp hơn mà còn giữ “thể diện” cho chồng, cũng là một cách thể hiện tình yêu với đức lang quân. [b]10. Mong vợ cảm nhận được tình yêu của mình[/b] Đàn ông không tự tin vào cách bày tỏ tình cảm của mình, nhưng tình yêu của họ khá sâu sắc. Còn phụ nữ thường yêu bằng tai nên nhiều lúc không cảm nhận trọn vẹn tình cảm của chồng. Đừng hoài nghi, hãy đón nhận tình cảm của chồng từ mọi phía. [right] Phước Ngọc Theo Womentoday[/right]