Gian hàng bánRao vặtTư vấnHỗ trợThêm
  Bí quyết bán hàng Online  Thông báo  Đăng ký  Đăng nhập

Cách điều chỉnh micro khi hát karaoke để âm thanh hay và chuẩn nhất

Nguyễn Hà Mi19/02/2019 - 16:39

Lượt xem 166

Khi hát karaoke và sử dụng bộ dàn karaoke tại gia thì có thể các bạn sẽ gặp phải trường hợp micro của bộ dàn phát ra những tiếng hú rít. Vậy phải làm cách nào để có thể xử lý được vấn đề âm thanh này?

Về nguyên nhân gây ra lỗi micro

Kết quả hình ảnh cho micro karaoke

Để giải quyết được vấn đề âm thanh đối với micro thì trước tiên bạn cần kiểm tra và tìm ra nguyên nhân khiến micro có tiếng hú rít khi đang sử dụng. Đầu tiên có thể là do micro đã bị thiếu công suất, đây là nguyên nhân hay xảy ra nhất để gây ra tình trạng hú rít từ micro. Có thể gặp phải từ micro dây tới micro không dây vì mức công suất này sẽ không đảm bảo cho mức âm lượng cần thiết. Nếu là nguyên nhân này thì bạn cần nâng công suất của cả hệ thống lên và lúc này sẽ tăng luôn cả độ nhạy của micro nên bản thân thiết bị sẽ dễ dàng thu lại được tiếng của mình phát ra từ loa nên xảy ra cộng hưởng mà gây ra âm thanh hú.

Một nguyên nhân khác cũng có thể là do mic bị hướng thẳng về loa và việc cộng hưởng âm sẽ gây ra tình trạng hú rít. Hoặc cũng có thể chính amply là một tác nhân gây ra tình trạng hú rít của chiếc micro bạn đang dùng. Bên cạnh đó, những amply karaoke cao cấp ngày nay đã được trang bị tính năng chống rít và hoạt động rất hiệu quả như amply California, amply Jarguar Suhyoung,... Nếu không phải các nguyên nhân trên thì có thể là do khả năng tiêu âm của phòng hát karaoke không tốt nên âm thanh vẫn vọng lại mic gây ra cộng hưởng âm.

Về cách chỉnh micro

Kết quả hình ảnh cho micro karaoke

Để giải quyết tình trạng micro phát ra âm thanh hú rít gây khó chịu khi hát karaoke thì cần triệt tiêu tính cộng hưởng âm tối đa từ cách bố trí loa và mic. Bạn hãy đặt loa lên cao và hướng lệch với những vị trí hay dùng micro để có thể thoải mái hơn khi hát. Ngoài ra, việc giảm echo cũng là một biện pháp để xóa bỏ hú rít vì việc này giảm yếu tố tần số hồi tiếp lặp lại. Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng EQ để có thể ngay lập tức cắt rít nhưng cần phải có kỹ năng thì mới xử lý được tốt tình trạng không mong muốn này, hoặc sử dụng những mixer số chuyên dụng cho karaoke đời mới để có thể tự động cắt hú rít và hát hay hơn.

Một giải pháp khác đó là làm tiêu âm cho phòng hát để đảm bảo không còn tiếng vang vọng để dội vào micro để gây ra hú rít. Bạn cũng cần biết cách chỉnh amply để micro không bị hú. Thêm vào đó, việc tăng thêm công suất cho cả hệ thống âm thanh có thể giúp đảm bảo tất cả đều đủ âm lượng cần thiết. Một lưu ý nhỏ khác là bạn nên ầm mic đúng cách để chủ động phòng tránh những tiếng hú rít của micro.

Hy vọng rằng bạn sẽ sử dụng micro đúng cách và hiệu quả nhất để có được trải nghiệm hát karaoke giải trí thật tuyệt vời.

Vui lòng đăng nhập ID VATGIA để gửi trả lời của bạn