Loa của laptop bị rè

Tôi đang dùng máy tính xách tay hiệu compaq, model number: V2617TN. Tôi đang sử dụng thì đột nhiên loa bị rè và đứt đoạn. Tôi muốn hỏi bị như thế là do lỗi phần mềm (bị virus ) hay do hỏng phần cứng? Và phải sửa thế nào?
Trả lời 15 năm trước
Bạn thử dùng tai nghe (headphone) xem có còn bị rè không. Nếu vẫn thì bạn cài lại trình điều khiển (driver) của phần âm thanh (soundcard). Sau khi cài lại rồi mà vẫn không sửa được thì bo mạch chủ có vấn đề. Nếu khi dùng tai nghe mà không bị rè thì như vậy là loa bị hỏng, bạn cần thay loa mới. Máy tính của bạn vậy là khá cũ rồi. Vì vậy cái nọ cái kia hỏng là chuyện khá bình thường, đặc biệt là loa.
Lương Xuân Đạt
Trả lời 12 năm trước

cái này cũng có 1 nguyên do khác là driver bluetooth của bạn không chuẩn nên khi bạn bật lên bắt wifi mà nghe nhạc nữa thì loa sẽ bị rè,đứt đoạn,lệch âm.