Nhờ Tư Vấn Bộ Loa 5.1 Cho Receiver Denon 589?

Chào các bác Em vừa mua reciever Denon 589 75w/kênh và đang muốn mua bộ loa 5.1 để xem phim HD. Hiện tại em đang nghe nhạc bằng ampli denon 890D và loa Bose. Em dự định đổi loa nghe nhạc Bose bằng loa Paradigm M9 và tận dụng loa đó làm loa front. Nhờ các bác tư vấn cho em một số vấn đề sau: 1. Dùng loa paradigm M9 làm loa front cho reciever Denon 589 có vấn đề gì không ạ vì em sợ công suất 75W/kênh thì hơi yếu. 2. Với reciver trên thì nên mua loa center, surround và sub gì cho phù hợp với tiêu chí là tốt nhất trong tầm tiền (diện tích phòng nghe của em khoảng 20m2 và dự định đầu tư khoảng 10tr-15tr cho các loa kể trên). 3. Tại Hải Phòng thì em có thể mua các loa và dây loa kể trên ở đâu? Cám ơn các bác.
thuy linh
Trả lời 14 năm trước
DENON AVR 589 là một trong những series mới của Denon trong khoảng giữa năm 2008, con này ra đời thay thế cho người tiền nhiệm 588. Với phòng khoảng 20m2 thì công suất 75w của nó cũng rất khá, đáp ứng được hầu hết nhu cầu xem phim HD của bác với khoản kinh phí hợp lý. Ngoài YA ra thì con này cũng là lựa chọn sáng suốt cho giải pháp xem phim HD (tuy chỉ có 5.1 kênh). Một số đặc điểm chính: * 5.1 a/v receiver * 2 x HDMI 1.3a inputs. HDMI đã upgrade lên 1.3a rồi nhé, chơi đồ công nghệ mới sướng thế cơ chứ biggrin.gif * Power: 75 watts x 5 Channels * dts Neo:6 Stereo-to-Surround Cinema and Music Modes * dts 96/24 5.1 for DVD-Video Processing * Audyssey Dynamic Volume, Dynamic EQ, MultEQ * Weight: 24lb * Depth: 14.9 inches * Width: 17.1inches * Height: 6.7 inches * price: $299 Không biết giá ở vn thế nào nữa, mức này hợp lý quá * release date: July 2008 Với mức đầu tư từ 10 - 15tr cho bộ loa 5.1 là đáng kể, có khá nhiều lựa chọn. Theo Tệ em thì bác nên chọn nguyên 1 bộ, đồng bộ vừa đảm bảo tính thẩm mỹ vừa dễ phối ghép và đạt hiệu quả như ý. Kinh nghiệm của em là cứ đi nghe ké xem anh em người ta ghép thế nào, gu mình thích thế nào rồi mới đầu tư, đỡ học phí rất nhiều. Bác có thể tham gia sinh hoạt cùng nhóm AHP để tham khảo thêm. HP cũng nhiều bác chơi HD, trong đó có nhiều bác đã ưng ý với setup của mình, bác tham khảo xem sao nhé. Bảm thân em rất ưng ý với bộ phối ghép toàn loa Nhật, níc thì điên nặng nhưng xem ra chả điên tẹo nào biggrin.gif Ở Hp có rất nhiều nơi để bác chọn lựa loa, tuy nhiên bác phải kiểm tra cẩn thận trước khi quyết định móc hầu bao nhé biggrin.gif . Còn về phối ghép giữa 890D với Bose hay Paradigm em e rằng không hợp với gu nghe của bác (nếu đúng là bác Gâu gâu đã chat với em biggrin.gif ). Đôi khi phải chấp nhận cái sự đổi chác các bù để... tiếp tục đổi chác biggrin.gif Cuối tuần rỗi rãi có vài nhời góp ý cùng bác, hy vọng bác sớm sắm được bộ loa như ý, Thân.