Nên mua Ram Bus 667 hay Bus 800? Các bạn tư vấn giúp mình

Chào các bạn! Máy vi tính của mình có cấu hình như sau: +Cpu Core 2 Duo 6550 Bus 1333 +Mainboar Gigabyte GA-G33-MS Bus 1333...............4xDDR2-667/800(DC)..... +Ram 512 Bus 800 Hiện tại mình đang muốn nâng cấp máy bằng 1 thanh Ram 1Gb, nhưng mình không biết nên mua Ram loại nào Bus 667 hay Bus 800 vì trước đây mình nghĩ nếu mua Ram Bus 667 thì khi nâng cấp lên 2Gb tổng Bus sẽ là 1333 tương thích với Bus Mainboar Nhưng bạn mình nói nên mua Bus 800 vì 800>667 máy sẽ nhanh hơn. Nhờ các bạn tư vấn giúp mình! <Giải thích cho mình tại sao luôn ha !>
Phố mùa đông
Trả lời 15 năm trước
Không biết tư vấn kiểu gì đây? CPU bus 1333 xung thực là 1333:4=333 Ram bus 667 xung thực là 667:2=333 Như vậy bus CPU = bus Ram hay tỷ lệ bộ chia là 1:1 cái này là đạt yêu cầu Nhưng để tối ưu hơn thì nên dùng bus 800 xung thực là 400Mhz khi đó FSBRAM=5:6 Các main có hỗ trợ chạy dual(kênh đôi) không có chuyện đường truyền chia 2 mà khi cắm dual băng thông ( độ rộng đường truyền tăng gấp 2 ) thì tốt hơn Không ai tính 800+667>1333 cả, cả hai cây sẽ chạy 667. Tậu 2 con 1333 để làm gì?Hình như Ram này là DDR3 làm sao cắm.
Mít đặc
Trả lời 15 năm trước
Bus là khả năng trao đổi dư liệu giữa main và chip , ram , vga ... bus càng cao càng tốt sự khác nhau đáng kể giữa intel và AMD chính là bus . tốc độ trao đổi dữ liệu của AMD là vô đối nhanh hơn của intel rất nhiều . chính vì điều này mà AMD khi hoạt động nóng hơn intel rất nhiều . nhưng người chơi games chuyên nghiệp thường lựa chọn AMD để khi chơi games sẽ không bị dật và lag do ứ đọng dữ liệu . Về ram của bạn . bạn lên dùng 2 thanh ram cùng bus và cùng dung lượng nếu máy tính để phat huy tác dụng tôt nhất ( nếu main co doul ram . ) nhớ là cắm 2 thanh ram vào 2 ke cùng màu. nếu main không co doul ram có thể cắm 2 thanh hoặc hơn dung lượng khác nhau cũng được nhưng nhất thiết phải cùng bus . chú ý nhưng main hỗ trợ doul ram ( ram kênh đôi) tốc nhanh hơn rất nhiều so với kênh đơn khi mua máy tính các bạn chú ý nhé . mà nếu dùng ram bus > 800 nhớ chọn loại có tan nhiệt nhé ví với bus cao như vậy thì ram sẽ rất nóng . còn nếu muôn mua chíp AMD đừng tiết kiệm khi bỏ ra 300k đến 500K để mua cho nó 1 quạt tản nhiệt xịn
Trần Viết Thường
Trả lời 15 năm trước
Bạn đang dùng thanh 512/800 thì nên mua thanh 1G/800 cho cùng Bus máy chạy ổn định hơn