Tôi định mua RAM các bạn giúp tôi với!

Tôi định mua RAM mới nhưng mù tịt khoản này nên muốn hỏi như sau: *máy nhà tôi đang dùng loại RAM "DDR 512Mb/bus400" vậy bây giờ tôi muốn thêm 1 thanh RAM nữa tầm 1 Gb hoặc 512 nhưng thấy người ta ghi 2 loại "DDRAM 400MHz" và "DDRAM2 667/800MHz" và của các hãng khác nhau vậy nếu tôi đang dùng loại "512/bus 400" thì tôi có thể lắp thêm ram loại "DDRAM2 667/800MHz" được không? hay bắt buộc phải dùng cùng lọai "bus 400" như RAM cũ? *Nếu tôi lắp chung 2 loại RAM "DDRAM 400MHz" và "DDRAM2 667/800MHz" trên cùng 1 máy thì máy có bị làm sao k? *Nếu tôi lắp 2 thanh RAM của 2 hãng khác nhau trên 1 máy chúng có hoạt động k hay bị xung đột? hay phải dùng loại của cùng 1 hãng?
Trả lời 15 năm trước
Bạn nên mua một que DDR2 512Mb bus 400. Đừng mua DDR2 vì không chay chung với DDR của bạn đc và chắc chắn Main của bạn không hỗ trợ dòng RAM này. Bạn có thể lắp khác Bus nhưng phải là DDR. Nếu lớn hơn 400 (533 chẳng hạn) thì nó sẽ không chạy hết băng thông RAM => lãng phí còn nếu nhỏ hơn 400 thì kéo cả hệ thống chậm theo. Nếu bạn lắp DDR 400 và DDR2 667/800 máy sẽ không chạy. Hơn nữa chưa chắc khe RAM main của bạn đã cắm đc DDR2. Hai thanh RAm của hai hãng khác nhau hay cùng hãng đều có thể xung đột. Chuyện này hên xui. Còn chuyên DDR 400 đắt hơn DDR2 800 vì đơn giản dòng RAM DDR đã không sản xuất nữa, nó đắt vì ít hàng chứ không phải là đắt do hiệu năng lớn hơn DDR2 800 (DDR 400 có băng thông chỉ bằng 1/4 DDR2 bus 800)