Tư vấn mua Ram ?Máy tính của tôi có cấu hình Mainboard Intel D945GCL, CPU Intel D820 2.8Ghz, 800MHz?

Máy tính của tôi có cấu hình Mainboard Intel D945GCL, CPU Intel D820 2.8Ghz, 800MHz, hiện máy có một thanh RAM 1GB hiệu Kingtons bus 800, tôi xem trong BIOS thì mainboard báo chỉ hỗ trợ RAM có bus 667MHz. Trong CPU-Z thì RAM cũng chỉ chạy là 333MHz, vậy dùng RAM 1GB bus 800 có ảnh hưởng gì đến hệ thống không? Bây giờ, tôi muốn lắp 2 thanh RAM 1GB thì không biết có thể mua thêm 1 thanh RAM có bus 800 hay phải bỏ thanh RAM cũ rồi mua 2 thanh RAM 1Ghz bus 667?
Nguyen Thi Huyen Trang
Trả lời 15 năm trước
Việc phần mềm CPU-Z báo RAM chạy ở tốc độ 333MHz chứng tỏ là mainboard của bạn hỗ trợ RAM bus 667MHz, tuy nhiên máy vẫn hoạt động bình thường nếu bạn dùng RAM bus 800MHz vì khi đó RAM sẽ chạy dưới mức mà nó có thể. Nếu muốn nâng cấp để tiết kiệm, bạn chỉ cần mua thêm 1 thanh RAM bus 800MHz là được
Thanh hai
Trả lời 11 năm trước

Ram có bus 667 hay 800 thậm chí 1066 nhưng khi cắm vào main thì nó sẽ tự nhận theo bus của main thôi. Nên bạn cứ yên tâm mua ram bus 800 cũng dc