Tại sao sau khi cài Win thì Ram lại giảm từ 512Mb xuống 480Mb?

sao khi em cài lại Win(WIN XP SP3 + kèm theo giao diện VISTA) thì RAM giảm cực lẹ từ 512MB-->480MB , không biết tại sao nữa, hồi trước em cài lại win ( XP SP2 --> giao diện bình thường ) thì dung lượng RAM đâu có sụt giảm , không biết em xài mấy cái driver đời cũ rồi nó lấy cắp dung lượng RAM bổ sung cho các card đồ họa ,... MẤy anh giúp em phục hồi lại dung lượng RAM máy em lại như cũ là 512MB sau đây là thông tin về máy em CPU : Name : Intel ® Celeron 336 Mainboard Manufacturer: Gigabyte Technology Co., Ltd Model: 8I865GME – 775 Display : Device Name : intel® 8285G Grapics Controller Manufacturer : Intel Corportion Chip Type: Intel® 8285G Graphic Controller Approx. Total Memory: 96.0Mb Curent Display Mode: 800x600(32bit)(85 Hz) Sound Device : hình như là Realtex AC97
Nguyen Huong Thao
Trả lời 15 năm trước
Không phải là xài driver cũ mà nó lấy cắp lượng RAM bổ sung cho card đồ họa đâu. Trên thực tế bạn chỉ cần cài OS WIN XP SP2 thì bình thường HDH sẽ tự động share cho card VGA tối thiểu là 8Mb. Nhưng trên thực tế ở trường hợp của bạn. Bạn đã cài một cái OS WIN XP SP3 + Giao diện WIN Vita cho WIN XP thì chính cái nguyên nhân này đã ngốn tiếp phần dung lượng còn lại của RAM. Tức là với giao diện WIN Vita thì nó yêu cầu thêm dung lượng của RAM để bổ sung cho card VGA để có thể hiển thị được sắc nét cái giao diện vita đó thôi.