MAINBOARD có thể dùng nước để lau chùi được không vậy?

cho em hoi mainboard cua em lâu ngày bụi bẩn nên em có thể dùng nước lau rửa và phơi khô được không?mainboard cua em bị lỗi gì mà khởi đông một xíu là nó bị đứng,cứ khoảng một phút là nó đứng àh,tháo ram,pin cmos gắn lại cũng bị vậy.vga thì onboard.em đã tháo ổ cứng ra và chạy main không như thế mà cũng không thay đổi gì cả.như thế là máy em bi lỗi gì nè ai biết chỉ giùm em nhé thanks nhé !!!
Trả lời 15 năm trước
Nếu Mainboad bị bụi bẩn bạn có thể nhờ máy nén khí (tiệm sửa xe) thổi giúp, chú ý không nên thổi quá mạnh làm văng các jumper nối các điểm nối trên mainboad. Bạn có thể tháo tất cả ra, dùng nước sạch lau rửa với savon loãng và sau đó tráng lại nước sạch, phơi (sấy) khô cẩn thận trước khi lắp ráp lại. Yêu cầu phải có chút kinh nghiệm tháo lắp, trong quá trình phơi sấy cũng hết sức cẩn thận không để nhiệt độ quá nóng sẽ làm hư hỏng chípet, sai trị số tụ hóa... Nếu sau khi dùng biện pháp trên mà máy còn bị treo thì có lẽ hư hỏng bản mạch, BIOS...nên nhờ chuyên gia sữa chữa giúp thôi.