Nâng cấp RAM cho hệ điều hành 32 bit

Tôi có mainboard Gygabyte GA 61M, chạy CPU AMD, có 4 khe cắm RAM, hiện đã gắn 2 thanh RAM 1GB, vậy tôi có thể gắn thêm 2 thanh 1 GB nữa không để nâng tổng dung lượng RAM lên 4 GB? Tôi phải hỏi vậy vì nghe nói hệ điều hành 32 bit chỉ chấp nhận tối đa RAM 2 GB. Mong nhận được hồi âm sớm. Chân thành cảm ơn! [right]Quan Thế Dân (qtd_bvtn@...)[/right]
Còi lười
Trả lời 15 năm trước
Vì thông tin kí hiệu tên của mainboard bạn cung cấp chưa đầy đủ và chính xác nên rất khó xác định được khả năng hỗ trợ nâng cấp của máy bạn đang sử dụng. Tuy nhiên, bạn có thể dùng phần mềm Everest tải tại địa chỉ: http://www.lavalys.com/ hoặc chương trình CPU-Z tại: http://www.cpuid.com/cpuz.php để kiểm tra. Sau khi cài đặt bạn dễ dàng kiểm tra chi tiết các bộ phận phần cứng trên mainboard và biết được thông tin cấu hình phần cứng cũng như khả năng hỗ trợ nâng cấp của máy. Bạn có thể dùng phần mềm này để biết được loại RAM mình đang sử dụng là loại nào để có thể tìm đúng loại RAM phù hợp với máy và biết chính xác được khả năng hỗ trợ dung lượng RAM tối đa mà mainboard có thể đáp ứng được. Phần mềm sẽ tự động phân tích cấu hình phần cứng cũng như hệ điều hành đang sử dụng và đưa ra mức dung lượng RAM tối đa mà máy hỗ trợ được. [right] Công ty Cổ phần Thế giới số Digiworld[/right]
Trả lời 15 năm trước
Win 32 bit thì vào Win chỉ nhận được tối đa 3 đến 3.2 Ghz là cùng thôi. Cắm zô tới 4 GB thì sử dụng win 64 bit đê.