Cho mình hỏi nhiệt độ thùng máy bao nhiêu là vừa phải ?

Cấu hình máy của mình :[b] Pentum 4 3.6GHz[/b]; [b]RAM1GB[/b]; [b]Card [/b]màn hình 512MB. Dùng chương trình [b]SpeedFan[/b] đo được nhiệt độ của chip thì thấy nhiệt độ thùng máy dao động trong khoảng 65-95 độ C. Nhiệt độ như thế có ảnh hưởng gì tới máy tính không? Nhiệt độ trong thùng máy bao nhiêu là vừa phải? Muốn giảm nhiệt độ thì phải làm những gì? Nhờ các bạn tư vấn giúp mình ! thx
lang phong
Trả lời 15 năm trước
Có rất nhiều cách để giải quyết cho vấn đề bạn đang gặp phải. - Thứ nhất, bạn nên kiểm tra lại xem phần mềm [b]Speedfan[/b] của bạn là để độ C hay F, thường chip P4 rất hiếm lên tới nhiệt độ này, nó chỉ xấp xỉ khoảng 40 độ C ở chế độ không tải và 55-60 độ khi chạy fullload, bạn cũng có thể tìm phần mềm [b]Hmonitor[/b] để kiểm tra lại. - Thứ hai, bạn nên cập nhật những phiên bản virus mới, vì chính virus cũng là các chương trình quấy rồi làm cạn kiệt tài nguyên và làm nóng máy tính. - Thứ ba, bạn cần kiểm tra xem cụm tản nhiệt cho chip gắn trên mainboard đã chặt chưa, quạt chạy có ổn định không. Trong nhiều trường hợp, có thể khi lắp máy, nhân viên kỹ thuật quên không bơm keo tản nhiệt lên bề mặt chip trước khi lắp quạt tản nhiệt, dẫn đến việc giảm đáng kể tác dụng của lá tản nhiệt và quạt. - Cuối cùng, nếu tất cả các phương án trên đây chưa giúp bạn tránh được tình trạng “ngột ngạt” như vậy, bạn nên trang bị thùng máy 38 độ C, như vậy sẽ giải quyết được tình trạng thùng máy quá nóng, đồng thời ngăn chặn tình trạng hỏng hóc phần cứng do nhiệt độ gây ra.