Nhờ các bác tư vấn nâng cấp CPU Laptop

Mình đang xài laptop CMS Sputnik, muốn nâng cấp CPU, không biết máy mình nâng cấp được không ạ! Có nên nâng cấp hay không? Và máy này có thể nâng cấp lên con CPU nào? Mong các bạn giúp đỡ [blue] http://tamnhinvuotthoidai.webng.com/data/2.jpg http://tamnhinvuotthoidai.webng.com/data/1.jpg[/blue]
Cafe đen
Trả lời 15 năm trước
1.8GHZ Celeron M , hay đơn chip thì chạy vẫn không thể bằng DUO core hoặc DUO 2 CORE 1.6x2 hay 1.66x2 --- để nâng cấp CPU thì đầu tiên ta dựa vào main board . Các bác dùng phần mềm để kiểm tra ... rồi xem thông tin main board có hỗ trợ không . --- Đa phần các main 965 , 945 ... đều nâng cấp được nhưng nâng cấp được thế nào lại phụ thuộc vào cái đuôi đằng sau : VD 945GM , 945PM ...v.v 2) để nâng cấp CPU thì cần phải có socket giống nhau : trong Laptop phổ biến 2 loại P và loại M. --- loại P ( VD : Core 2 duo T7100 ) --- loại M ( T2300 , T5600 , T7400 ) 3) BIOS cũ quá cũng là vấn đề để không nhận chip mới ( nếu như vậy cần UPdate bios trước ) ---------------------------------------------------------------------- có thể nâng cấp lên T7400 ( Core 2 duo 2,16GHZ 4MB L2 cache ) . T7400 cho laptop có giá bán ra tầm 200 USD . Nếu nâng cấp chip đổi các từ chip của bạn sang . Bạn sẽ mất khoảng 2 triệu ( với giá USD hiện nay là 17 nghìn ) Bạn cũng có thể đổi chip của bạn nâng cấp lên T5600 ( mất khoảng 1,3 triệu ) Không biết Main GM có hỗ trợ C2D nhưng ít nhất là bạn sẽ nâng cấp được lên CORE DUO ( main 945GM có hỗ trợ CORE DUO ) ---------------------------------------------------------------------- Mọi ý kiến là do các bác quyết định nhé ... Em thấy có một bác tên nick : tendangnhap2 ( bên muare.vn ) Chuyên bán và nâng cấp CPU laptop . ( bác này đã nâng cấp cho gần cả trăm máy ... trước đây mình cũng nâng cấp từ T2300 core duo 1.66 2MB cache lên T7400 core 2 duo 2,16 GHZ 4MB cache ... chạy mựơt mà hơn hẳn ) --- Các bác cần thì gọi điện để anh ấy tư vấn cho ( số điện thoại mình không nhớ --- các bác search GOOGLE là ra ngay ). ---------------------------------------------------------------------- Theo mình nghĩ nâng cấp CPU lap top không đơn giản như máy bàn ... nhưng không quá khó . Đơn giản chỉ cần hiểu biết là main có hỗ trợ không , loại nào ... Tháo vít , nhấc CPU và đưa cái mới vào . đã chạy là chạy ngay ... không bao giờ phải nghĩ .
4Kcomputer
Trả lời 15 năm trước
Nếu tiện bạn mang máy qua mình theo địa chỉ trên web , mình xem rồi tư vấn cụ thể cho bạn luôn. [:)]