Cho mình hỏi về CPU và VGA của laptop nhé??

1- CPU của laptop có phải dạng socket, tháo-lắp vào mainboard dễ dàng như kiểu của desktop ko? Ý mình hỏi là nó chỉ gắn dạng gài vào, hay có hàn hay dán chết vào mainboard của laptop ko? 2- con laptop Dell vostro 1400 của mình dùng CPU Core 2 Duo T5470 1.6GHz, có gắn được CPU Core 2 Duo T7xxx hoặc T9xxx ko? Và ngược lại, con lap đang dùng T7xxx hay T9xxx có gắn đc CPU T5xxx ko? Thanks mọi người nhiều.../
Hoang duy Anh
Trả lời 15 năm trước
CPU thì tháo lắp như máy bàn. còn vụ update kia nếu là chip 965 thì chiến được còn vụ VGA kia thì mình ko biết,mình nghĩ là nó gắn liền vào main.Chúc bạn may mắn nhé.
Minh Hanh
Trả lời 15 năm trước
1. tháo lắp được !tuy nhiên công việc thay thế, nâng cấp cpu và vga đòi hỏi kinh nghiệm mới làm đc vì hầu như phải tháo toàn bộ máy ra, sơ sẩy là hỏng ngay! với cpu thì việc thay tháo có vẻ dễ hơn vì nếu main hỗ trợ là bạn có thể thay được còn vga thì khó vì nhà sx thường sử dụng những cổng kết nối ko theo chuẩn thông thường và quạt tản nhiêt đi kèm hầu như ko thể thay thế (ko có để thay) 2. với dell thì có một thuần lợi là bạn có thể vào trang của dell để build model vostro 1400, xem phần tuỳ chọn chip có thể có những lựa chọn nào => các con chip mà bạn co thể thay thế( nhớ là cấu hình chọn gần tương đồng với cấu hình hiện tại của bạn, trừ con chip ra thôi )
4Kcomputer
Trả lời 15 năm trước
Chào bạn : 1.hiện tại CPU laptop cũng tháo lắp như máy bàn, trừ những dòng laptop lọai tiết kiệm điện ( CPU có mã LV hay ULV ) thì cpu được hàn dính vào board 2.Dell Vostro 1400 của bạn có thể nâng lên T7100 T7300 T7500 hay T9300 và ngược lại Bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại website của 4K về nâng cấp CPU laptop http://vitinh4k.com/linhkienmayxachtay.htm hay liên hệ YID banhang_4k hay gọi 8181947 để được tư vấn trực tiếp Việc thay CPU laptop rất dễ dàng nhanh chóng,từ 5phút tới 30 phút tùy lọai máy , thay CPU tại chỗ chờ lấy liền. Cám ơn bạn đã quan tâm