Nâng cấp tốc độ máy bằng cách cắm thêm RAM?

Tôi có máy tính DNA("Đông Nam Á" ), chip Pentium 4 loại 2.26 GHZ, Socket 478 mPGA, Motherboard của hãng Gigabyte loai 845 có hỗ trợ khe cắm cạc màn hình và hỗ trợ ba (03) rãnh RAM. Tôi nâng cao tốc độ máy bằng cách cắm thêm RAM. xin hỏi nếu tôi cắm thêm 3 thanh RAM nếu 3 thanh cùng thông số về dung lượng và "bus" nhưng thuộc 3 hãng sản xuất khác nhau thì có tương thích không? có ảnh hưởng gì đến máy không? xin cám ơn!
tran anh tuan
Trả lời 15 năm trước
Trả lời câu hỏi của bạn như sau: Về mặt lý thuyết, khi ba thanh Ram có cùng dung lượng và cùng bus thì việc cắm chung với nhau không gây ảnh hưởng gì cũng như không làm hại gì đến máy bạn. Nhưng theo thực tế, một số thanh RAM khác hãng sản xuất khi bạn cắm chung với nhau thì sẽ xảy ra tình trạng "xung đột" và một trong những "hiệu ứng phụ" mà nó sinh ra là khi bạn sử dụng những chương trình cần nhiều RAM (xử lý đòi hỏi tốn bộ nhớ) thì chương trình bạn đôi lúc bị lỗi hay thậm chí lỗi cả hệ điều hành (lỗi truy xuất bộ nhớ tạm thời) và làm máy bạn khởi động ngang ===>Tốt nhất khi nâng cấp bạn nên chú ý thêm về nhà sản xuất sẽ tốt hơn. Thân chào bạn!